Mặc dù bị mù cả 2 mắt, nam sinh này vẫn đậu đại học với số điểm đáng ngưỡng mộ

Với điểm số này, cậu bạn sẽ được rất nhiều các trường đại học săn đón.

Khi Việt Nam kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 cũng là lúc cả đất nước Trung Quốc ngập tràn cảm xúc bởi kết quả kỳ thi đại học tại nước này vừa được công bố.

Trong số các thí sinh năm nay, một học sinh tại Thượng Hải đã trở thành tâm điểm khi sở hữu 623 điểm mặc dù bị mù cả hai mắt. Cậu bạn này chỉ thiếu 37 điểm nữa là chạm tới mức Xuất sắc (660 điểm).

Theo kết quả vừa được công bố, em Wang Jun, nam sinh tại một ngôi trường dành cho học sinh khiếm thị, đạt 127 điểm (môn Ngữ Văn), 145 điểm (môn Toán) và 144 điểm (môn Tiếng Anh). Bên cạnh đó, thí sinh này cũng đạt được những con điểm rất cao trong các môn Hóa học, Lịch sử và Sinh học.

mac-du-bi-mu-ca-2-mat-nam-sinh-nay-van-d

Vượt lên hoàn cảnh, Wang Yun nhận được số điểm thi đáng mơ ước. (Ảnh minh họa)

Với điểm số này, Wang Yun sẽ được rất nhiều các trường đại học săn đón. Trang tin Xinmin Evening News cho hay, rất có thể Wang Yun sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Sư phạm Hoa Đông, Đại học Thượng Hải hoặc Đại học Bách khoa Thượng Hải. Đây đều là ba ngôi trường hàng đầu tại Thượng Hải có chấp nhận cho học sinh bị khiếm thị.

Do được sinh non dẫn đến tình trạng thiếu khả năng hấp thụ oxy, Wang đã phải làm phẫu thuật cắt bỏ giác mạc ngay từ khi còn rất bé. Tuy nhiên, điều bất hạnh này không khiến em ngừng nỗ lực học tập chăm chỉ.

Được biết, cả bố mẹ của Wang Yun đều là giảng viên tại Đại học Đông Hoa.

Theo http://kenh14.vn/mac-du-bi-mu-ca-2-mat-nam-sinh-nay-van-dau-dai-hoc-voi-so-diem-dang-nguong-mo-20180 - 29-06-2018

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page