NGÀNH HỌC HÀNG ĐẦU TẠI SINGAPORE

ừ nhiều năm qua, du học Singapore đã không còn quá xa lạ với nhiều du học sinh Việt Nam. Vốn được xem là một trong những quốc gia có sự phát triển vượt bậc về kinh tế và có nền giáo dục hiện đại bậc nhất. Tại Singapore, Tài chính và Truyền thông được xem là 2 ngành đáng học nhất tại đây.

nganh-hoc-hang-dau-tai-singapore-2DtV5zt

Từ nhiều năm qua, du học Singapore đã không còn quá xa lạ với nhiều du học sinh Việt Nam. Vốn được xem là một trong những quốc gia có sự phát triển vượt bậc về kinh tế và có nền giáo dục hiện đại bậc nhất. Tại Singapore, Tài chính và Truyền thông được xem là 2 ngành đáng học nhất tại đây.
Ngành Truyền thông
Singapore đang tập trung phát triển ngành Truyền thông, biến ngành Truyền thông trở thành một ngành có nhu cầu cao. Các khóa học chuyên ngành Truyền thông tại Singapore cũng đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các du học sinh nước ngoài. 
Ngành Truyền thông đang là một ngành được nhiều bạn trẻ năng động tự tin theo đuổi. Hiện nay, cùng với sự bùng nổ thông tin tất cả các doanh nghiệp tổ chức đều cần đến cần đến ban truyền thông để quảng bá hình ảnh công ty với công chúng. Do đó, sinh viên ngành truyền thông cũng sẽ có nhiều “đất dụng võ” hơn.

nganh-hoc-hang-dau-tai-singapore-2ADzG6j


 
Sinh viên truyền thông sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì ?
Học ngành truyền thông sinh viên sẽ có cơ hội làm việc ở những lĩnh vực truyền thông đại chúng, truyền thông doanh nghiệp… Hơn nữa, ngành học cũng có thể là bước đệm đầy thuận lợi để “lấn sân” sang lĩnh vực báo chí, quảng cáo, marketing, media hay hành chính công.
Học ngành truyền thông, đặc biệt là được đào tạo trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp như Singapore, các sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành những ứng cử viên nổi bật cho những vị trí quan trọng thuộc bộ phận truyền thông, marketing của các công ty và tập đoàn lớn.
Hệ thống cơ sở hạ tầng viễn thông hiện đại bậc nhất
Với hệ thống viễn thông phát triển vượt bậc, Singapore được xếp hạng 5 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới trong năm 2007-2008. Từ năm 1997 đến 2008, lĩnh vực truyền thông của quốc gia này đã đạt mức tăng trưởng trung bình 6.8% mỗi năm, chiếm 10% tổng GDP cả nước. Chưa kể, rất nhiều những công ty truyền thông lớn của thế giới cũng đều có văn phòng đặt tại Singapore, chẳng hạn như EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney hay ESPN.

nganh-hoc-hang-dau-tai-singapore-Gdf02bq

2. Ngành Tài chính

Du học Singapore chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng là thế mạnh của đất nước này. Vì Singapore được biết đến là trung tâm tài chính lớn hàng đầu tại Châu Á – khu Vực Đông Nam Á, thu hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư và các ngân hàng danh tiếng trên toàn thế giới đều tập trung tại Singapore.


nganh-hoc-hang-dau-tai-singapore-DGqG6xD

 

Có một thực tế là dù trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng hay trầm lặng thì Tài chính - Ngân hàng vẫn là ngành nghề cần thiết bởi nó liên quan đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế hay đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa của Chính phủ. Ngành này đem đến nhiều cơ hội và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành.

Đâu là những triển vọng nghề nghiệp của ngành?
Sinh viên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng sau khi ra trường có thể kể đến như: phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp… Bên cạnh đó, từ nỗ lực và khả năng phấn đấu của bản thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể vươn lên nắm những vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng như Giám đốc Tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc…

Singapore – Trung tâm Tài chính của thế giới
Theo báo cáo Ngân hàng Cá nhân toàn cầu và Khảo sát Quản lý Tài sản của PwC, Thụy Sĩ vẫn là trung tâm tài chính nước ngoài lớn nhất thế giới với 2.000 tỷ USD tài sản. Đứng ở vị trí thứ 2 là Singapore, sau đó là London (Anh), Hong Kong (Trung Quốc) và New York (Mỹ).

nganh-hoc-hang-dau-tai-singapore-NWtvMlM

Với nền kinh tế phát triển ổn định, Singapore được xem là trung tâm tài chính và giao dịch ngoại tệ hàng đầu trên thế giới. Đất nước này thậm chí còn được ví von là “Thụy Sĩ của châu Á” và đang nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng của các ngân hàng tư nhân toàn cầu. Vì vậy, đất nước này đang cần rất nhiều những nhân viên có tay nghề trong lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính.

Du học tại Singapore, bạn sẽ được học tập trong môi trường có nền tài chính tiền tệ phát triển, cũng như có cơ hội tìm kiếm thực tập, việc làm tại đây sau khi ra trường.

Theo http://diendan.baoduhoc.vn/bai-viet/123094/nganh-hoc-hang-dau-tai-singapore.html - 04-05-2018

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page