Thêm một nữ sinh giành học bổng 5 tỷ đồng, chinh phục 9 trường Đại học ở Mỹ

Động lực thường trực trong Uyên giúp em giành được học bổng 5 tỷ đồng và nhận thư trúng tuyển của 9 trường Đại học tại Mỹ là không ngừng phấn đấu.

Nữ sinh Nguyễn Đỗ Phương Uyên, lớp 12 chuyên Anh, trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Phú (Hải Phòng) vừa xuất sắc giành được phần học bổng trị giá 5 tỷ đồng của Trường Đại học Dickinson.

Ngoài ra cô gái này còn nhận được thư trúng tuyển ở một số trường nổi tiếng như: Luther College, Gustavus Adolphus College, Transylvania University, Calvin College, Augustana College, Lycoming College, Hofstra University…

Nhiều thành tích nhưng vẫn chưa thỏa mãn

Em Nguyễn Đỗ Phương Uyên là cái tên được nhắc đến với những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, trong nhiều cấp học Uyên đều đạt nhiều giải thưởng và ghi dấu ấn ở các cuộc thi. 

Năm lớp 9, Phương Uyên đạt giải Ba cấp Thành phố Hải Phòng trong kì thi chọn học sinh giỏi môn Tiếng Anh, giải Xuất sắc cấp thành phố cuộc thi kể sách song ngữ Hội thi “60 năm trang sử Hải Phòng Trung dũng – Quyết thắng 1955-2015”.

Sở hữu năng khiếu văn học, trong năm học lớp 10, Phương Uyên đạt được nhiều giải từ môn Văn như: Á khoa chuyên Văn vào lớp 10 trường trung học Phổ thông Chuyên Trần Phú; giải Ba Quốc gia cuộc thi “Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 44”, giải Khuyến khích Quốc gia cuộc thi viết về “Gương sáng nghìn việc tốt”.

them-mot-nu-sinh-gianh-hoc-bong-5-ty-don


Năm lớp 11, khi tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh “ASG Youth Voice”, Phương Uyên là Á quân và nhận học bổng du học hè tìm hiểu về Kinh tế Vĩ mô (Macroeconomics) tại Elmhurst College (Illinois, Mỹ) trong 1 tháng.Cũng trong năm lớp 10, Phương Uyên đã giành chiến thắng trong cuộc thi viết luận Tiếng Anh “Chắp cánh tương lai – Khám phá Nhật Bản 2016” của Campus Vietnam, em đạt học bổng du học hè tại Nhật, thăm quan 4 trường Đại học nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào.

Cùng năm học này, Uyên đã sáng lập và giữ cương vị  là chủ tịch nhiều câu lạc bộ, dự án cho cộng đồng. Phương Uyên thành  lập câu lạc bộ Trí Tuệ Thiên Thanh – Chuyên Trần Phú Hải Phòng nhằm lan tỏa và kết nối các bạn trẻ yêu thích Olympia.

Cô gái này còn ấn tượng hơn bởi đã đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Marketing (Head of Marketing) của G-college Singapore.Phương Uyên tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, em là người sáng lập và điều hành trang “Sách làm nên cuộc đời – Books make your life”. Nhóm đã tổ chức thành công nhiều dự án, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

“Vừa học vừa làm là một cơ hội tốt để biến lý thuyết sách vở thành thực tiễn, giúp em tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này”, Uyên cho biết.

Không thoả mãn với thành tích của chính mình, nữ sinh chuyên Anh còn là Quản trị viên cho cộng đồng luyện nghe Tiếng Anh miễn phí. Qua đó, giúp cô nâng cao kỹ năng tiếng Anh và trải nghiệm thực tế.

Ngoài ra, Phương Uyên còn đa là một MC tài năng của nhà trường; tham gia nhiều hoạt động của hội Cựu học sinh: Ban tổ chức của các chương trình “Cửa sổ du học 2016”; “Lễ kỉ niệm 30 năm Chuyên Trần Phú”….

Năm 2017 Uyên là Á quân cuộc thi “Truyền cảm hứng – Tôi là ai”; thí sinh Trường Teen 2016 & 2017.


Không ngừng phấn đấu

Trước đó Uyên còn là quán quân Show 23 gameshow Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid mùa 1 nên nhận được học bổng toàn phần lớp 11, 12 của một trường trung học quốc tế tại Việt Nam.

Duyên cơ khiến Uyên nuôi chí du học là sau khóa học Kinh tế Vĩ mô ( Macroeconomics) tại Elmhurst College vào tháng 7/2017, Uyên rất ấn tượng với môi trường đào tạo sinh viên bên Mỹ.

Xác định được mục tiêu, Uyên thường xuyên sắp xếp thời gian học tập khoa học, trau dồi những kiến thức để nâng cao trình độ. Đặc biệt cô gái này còn mong muốn được truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. 

“Bản thân có ước mơ du học Mỹ, em muốn truyền cảm hứng du học cho các bạn trẻ ở Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung. Chính vì vậy, em đã sáng lập ra page: That’s USA” , Phương Uyên chia sẻ.

them-mot-nu-sinh-gianh-hoc-bong-5-ty-don


Để có được suất học bổng từ trường đại học bên Mỹ, nhà trường không chỉ dựa vào thành tích học tập mà còn đánh giá vào khả năng lãnh đạo và kỹ năng mềm của từng người.Uyên cho biết thêm, các trường đại học Mỹ không chỉ quan tâm đến học thuật mà còn chú trọng ở ứng viên khả năng lãnh đạo, các kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá và sự năng động.​


Đã trong nhiều năm Uyên tham gia các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ, điều này đã giúp cô gái có được nền tảng để thể hiện sự tự tin và bản lĩnh. Với khả năng của mình, Uyên đã có bài luận chính thể hiện “ cái tôi” và thế mạnh lãnh đạo.

Đề cập đến những khó khăn, Uyên nói: “Không có con đường nào trải hoa hồng và cũng không có thành công nào mà không phải đánh đổi.

Để đạt được những thành tích như hiện tại em đã phải cố gắng 200% cho từng giờ, từng phút”.  

Được biết, trong tháng 8 tới, Nguyễn Đỗ Phương Uyên sẽ nhập học tại trường Dickinson College, với ngành Kinh doanh Quốc tế (International business).

"Chương trình Montgomery Service Leaders  Program của trường Dickinson đã gây ấn tượng với em nên em quyết định theo học tại đây.

them-mot-nu-sinh-gianh-hoc-bong-5-ty-don

Chương trình này không chỉ tạo cơ hội giúp học sinh tham gia các dự án vì cộng đồng, kết nối bạn bè, rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng mềm mà đặc biệt là phát triển khả năng lãnh đạo của chúng em để mỗi học sinh đều có kĩ năng trở thành một nhà lãnh đạo (tự mở các dự án của mình) trong tương lai.

Em muốn học thạc sĩ tại các trường Ivy League, dù có khó khăn đến mấy nhưng em sẽ phấn đấu hết sức vì mục tiêu của mình”, Uyên tâm sự.

 

Theo http://diendan.baoduhoc.vn/bai-viet/122465/them-mot-nu-sinh-gianh-hoc-bong-5-ty-dong-chinh-phuc-9-tr - 13-04-2018

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page