Học sinh Singapore đứng đầu thế giới về môn Toán và Khoa học

heo kết quả nghiên cứu nghiên cứu toàn cầu về xu hướng Toán và Khoa học quốc tế (TIMSS) vừa được công bố, học sinh Singapore đứng đầu về môn Toán và Khoa học.

Cách thức nghiên cứu

Các nhà khoa học đã sử dụng hai trắc nghiệm mang tên Nghiên cứu Quốc tế về Khuynh hướng toán học, khoa học (TIMSS) và Nghiên cứu Quốc tế về Tiến bộ trong đọc và viết (PIRLS) nhằm đo lường kiến thức và khả năng Toán học học sinh lớp 4 của hơn 49 quốc gia và học sinh lớp 8 với 39 quốc gia trên thế giới, Khảo này được thực hiện 4 năm một lần.

Kết quả nghiên cứu

Đối với kết quả nghiên cứu ở bậc học lớp 4, Singapore đã dẫn đầu với số điểm đạt được là 618, các quốc gia đứng theo sau là Hong Kong, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…

Đối với học sinh lớp 8, Singapore tiếp tục dẫn đầu với 621 điểm, xếp theo sau là Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản…..

Để đạt được kết quả này đòi hỏi học sinh nắm vững những khái niệm phức tạp về Toán học và các môn khoa học khác, đồng thời có thể áp dụng được những kiến thức đã học vào trong những tình huống phức tạp liên quan và có khả năng giải quyết được những vấn đề đấy.

hoc-sinh-singapore-dung-dau-the-gioi-ve-

Các học sinh năm thứ 4 cấp tiểu học đứng đầu ở cả 2 môn Toán và Khoa học

Tại Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc có đến 41 – 50% học sinh đạt được điểm chuẩn theo nghiên cứu.

Đây là lần thứ hai học sinh Singapore vượt trội tất cả các nước khác trong cả 4 hạng mục của TIMSS. Cụ thể, học sinh năm thứ 4 cấp tiểu học và học sinh năm thứ 2 cấp trung học cơ sở ở Singapore đứng đầu ở cả hai môn Toán và Khoa học.

Lý do học sinh Singapore đạt kết quả cao

Tại Singapore, các trường học đã tập trung vào việc dạy và học dựa trên cơ sở lý luận, trong các lớp học Toán và Khoa học tại đây, học sinh đã nói chuyện và lý luận rất nhiều, các em học sinh được yêu cầu giải thích những tuyên bố và đưa ra kết luận của mình, khi học sinh lên tiếng nhiều hơn, giáo viên có thể thấy được mức độ hiểu bài của các em

hoc-sinh-singapore-dung-dau-the-gioi-ve-

Giáo viên và học sinh cùng thảo luận trong một tiết học

Theo http://diendan.baoduhoc.vn/bai-viet/122258/hoc-sinh-singapore-dung-dau-the-gioi-ve-mon-toan-va-khoa- - 03-04-2018

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page