Những trò đùa tinh quái trong ngày cá tháng tư trên thế giới

Ngày 1/4 hàng năm là ngày cá tháng tư, ngày nói dối. Trong ngày này, mọi người thoải mái bày trò trêu chọc nhau mà không sợ bị người khác tức giận.

Nguồn gốc của ngày cá tháng tư

Ngày cá tháng tư bắt nguồn từ nước Pháp từ thế kỷ 16. Người Pháp đón năm mới bắt đầu từ 25 tháng 3 và lễ hội mừng năm mới thường được tổ chức sau đó 1 tuần (tức là rơi vào khoảng 1/4).

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Tấm thiệp cho Ngày Cá Tháng 4.

Vào ngày này, người ta đi lừa mời mọi người đến dự bữa tiệc mừng năm mới không có trong thực tế. Từ đó, ngày 1/4 là "ngày nói dối". Người Pháp gọi những người bị lừa là Poissons D’Avirl có nghĩa là "những con cá tháng Tư".

Qua thời gian, trò đùa ngày 1/4 trở thành truyền thống ở Pháp và lan truyền từ Pháp sang Anh và đến Scotland trong thế kỷ 18.

Người Anh và người Pháp tiếp tục đưa tục lệ nói dối sang các thuộc địa ở Bắc Mỹ. Dần dần, ngày cá tháng tư trở thành ngày lễ hội được nhiều nước bắt chước.

Ý nghĩa của ngày cá tháng tư

Ý nghĩa của ngày cá tháng tư đơn giản là ngày mọi người có thể mang lại tiếng cười sảng khoái cho nhau. Bạn có thể thỏa thích bày trò lừa mọi người, và cũng bị người khác lừa lại, miễn là không gây hại.

Ở Anh, người ta gọi những người bị lừa trong ngày 1/4 là "fool" (người ngốc) nên gọi ngày 1/4 là"April Fool Day".

Người dân ở mỗi nước lại sáng tạo ra những trò đùa ngày cá tháng tư riêng. Nếu bạn chưa nghĩ ra trò đùa nào cho ngày 1/4 năm nay thì hãy tham khảo những trò đùa tinh quái trong ngày cá tháng tư trên thế giới sau đây:

Đổ sữa lên bàn phím laptop

Bạn hãy bóp keo trắng như sữa lên tấm kính trong suốt, giống như bạn lỡ tay làm đổ cốc sữa vào. Sau đó bạn đặt tấm kính lên bàn phím laptop. Chắc chắn chủ nhân chiếc laptop nhìn thấy sẽ hoảng hốt.

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Biến quả chuối thành bánh ngọt

Làm bánh ngọt hình quả chuối và vỏ bánh giống màu vỏ chuối thật, mời đối phương ăn. Bạn ngồi chờ xem phản ứng nhé.

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Làm màn hình xanh "chết chóc" trên máy tính

Người dùng máy tính rất sợ nhìn thấy màn hình xanh "chết chóc" như thế này. Bạn hãy kiếm cái ảnh màn hình xanh "chết chóc" này để lên làm wallpaper của Window. Bạn nhớ bỏ hết các icon trên màn hình chờ của Window đi nhé.

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Nạn nhân nhìn thấy chỉ còn biết… sợ khóc thét.

Làm chai Coca giả

Bạn hãy đổ sữa đậu nành hay loại nước uống nào đó khác vào chai Coca sao cho có màu như thật, sau đó mời đối phương uống.

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Dán đồng xu trên nền nhà

Bạn hãy dùng keo hoặc đinh để cố định đồng xu trên nền nhà rồi chỉ cho bạn bè. Người đó tha hồ nhặt mà không được đồng xu.

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Đặt lồng rắn giả

Bạn đặt 1 cái lồng không trong nhà kèm theo dòng chữ "Đừng động vào rắn". Đảm bảo mọi người sẽ tưởng rằng có rắn thật, không dám đến gần.

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Miếng dưa hấu ngon lành

Bạn cắt miếng dưa hấu như trong ảnh rồi khoét rỗng bên trong, để lại lớp bên ngoài còn nguyên vẹn, rồi mời đối phương ăn. Nhớ khi mời, quay mặt dưa hấu bị khoét vào phía mình để nạn nhân không phát hiện ra trước khi ăn.

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Chuột máy tính bị hỏng

 

Bạn dán hờ mảnh giấy dưới đế chuột quang của máy tính. Nạn nhân tha hồ di chuột mà chuột không nhúc nhích.

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Làm bẫy chuột giả

Bạn đặt bẫy chuột trong nhà. Lấy củ khoai tây cắm rễ cây vào, giả làm con chuột đặt vào bẫy, trông sẽ giống hệt con chuột nằm trong bẫy. Ai nhìn thấy cũng "đứng tim", nhất là người sợ chuột.

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Hộp bánh pizza giả

Bạn giả vờ như gọi bánh pizza mời đối phương ăn. Rồi bạn cho cái gì đó vào vỏ hộp bánh pizza. Dán ảnh bạn và lời chúc "Ngày Cá Tháng 4" vào mặt bên trong nắp hộp bánh.

Đối phương nhận được hộp bánh pizza, hí hửng mở hộp ra…tiu ngỉu nhưng sẽ bật cười.

nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-th

Lưu ý: Bạn nhớ giữ bí mật trước khi thực hiện những trò đùa trên, mới gây bất ngờ, làm "nạn nhân" tưởng thật nhé.

 

Theo http://soha.vn/nhung-tro-dua-tinh-quai-trong-ngay-ca-thang-tu-tren-the-gioi-2017032817070484.htm - 27-03-2018

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page