6 nước Châu Âu dẫn đầu xu hướng du học 2018

trong năm 2018 này liệu bạn đã sẵn sàng biến ước mơ du học Châu Âu thành sự thật chưa? Nếu bạn còn chần chừ chưa quyết định do băn khoăn về điểm đến khi du học trong năm nay, hãy để du học CHD bật mí cho bạn danh sách 6 nước Châu Âu dẫn đầu xu hướng du học 2018 này ở bài viết dưới đây nhé!

1) Ba Lan

Du học Châu Âu nước nào rẻ nhất? Tất nhiên là Ba Lan. Bởi vì chi phí du học tại nước này chỉ rơi vào khoảng 2400 Eur ~ 3550 Euro một năm tùy thuộc vào chuyên nghành học (Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, học tiếng) và nơi ở. Đó là còn chưa kể đến việc sinh viên có thể tự do làm việc đến 40 tiếng/tuần, gấp đôi thời gian các nước Châu Âu khác. Nhiều sinh viên du học Ba Lan không chỉ có tiền tự chi trả chi phí du học mà còn có thể tích lũy một khoản kha khá nữa cơ đấy.

Tuy vậy, Ba Lan vẫn sở hữu một hệ thống giáo dục chất lượng cao có đến hơn 650 năm tuổi, bằng cấp được công nhận khắp thế giới. Là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài trên thế giới như Marie Curie, nhà soạn nhạc nổi tiếng Chopin v..v...

 

2) Phần Lan

Du học Phần Lan vẫn còn khá mới mẻ đối với các bạn trẻ Việt Nam tuy nhiên đối với những ưu điểm mà chương trình này mang lại, du học CHD chắc chắn nó sẽ trở thành điểm đến ưa thích của nhiều du học sinh trong năm nay. Với phương châm “Dạy để học, không phải để thi”, chất lượng đào tạo của Phần Lan luôn được các chuyên gia thế giới đánh giá cao.Việc làm thêm của du học sinh tại Phần Lan cũng khá đa dạng, dễ kiếm, mức lương tốt hoàn toàn có thể giúp sinh viên chi trả phần nào chi phí du học của bản thân. Ngoài ra, tuy ít học bổng từ phía chính phủ nhưng các trường học tại Phần Lan thường cung cấp nhiều học bổng giá trị cao, hấp dẫn.

 

3) Tây Ban Nha

Có đến 5 lý do du học Tây Ban Nha từ lâu đã hấp dẫn cực nhiều các bạn trẻ Việt Nam. Có thể kể đến như chi phí du học thấp, bằng cấp được công nhận khắp thế giới, thủ tục du học nhanh chóng dễ dàng v..v... Nhưng nguyên nhân chính phải nói tới vẫn là do tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ có độ phổ biến đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh và tiếng Pháp nên các nhà tuyển dụng thường ưa thích và đánh giá cao các ứng viên tốt nghiệp tại Tây Ban Nha.

 

4) Đức

6-nuoc-chau-au-dan-dau-xu-huong-du-hoc-2

Từ cuối năm 2017, những bạn trẻ muốn du học Đức cần phải thi qua 6 môn lên đại học chứ không phải 4 môn như trước và không môn nào dưới 4. Tuy nhiên, việc này không làm giảm sức hút du học Đức, nhất là khi chất lượng đào tạo của Đức luôn đứng top đầu tại Châu Âu và đa số các trường đều MIỄN PHÍ TOÀN BỘ HỌC PHÍ. Thêm nữa, khi bạn đăng kí học ngành điều dưỡng Đức là bạn đã sở hữu cơ hội định cư tại nước này cực cao rồi đó!

 

5) Pháp

Hỗ trợ 95% học phí, chất lượng đào tạo hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới bởi vẻ đẹp trong ngôn môi trường học và làm việc tuyệt vời v..v...  Những ưu điểm của du học Pháp khó mà có thể kể hết được. Đặc biệt, trường đại học thương mại La Rochelle ở Pháp là đối tác trực tiếp của du học CHD có rất nhiều học bổng với giá trị cao lên đến 100% học phí sẽ là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua. Để biến ước mơ học tập và sống tại Pháp biến thành sự thật nhanh chóng và dễ dàng, bạn còn chần chừ gì mà chưa tìm đến du học CHD ngay hôm nay?

 

6) Bỉ

Bỉ sử dụng hai nhóm ngôn ngữ chính: tiếng Hà Lan (59% dân số sử dụng) và tiếng Pháp (40% dân số sử dụng), ngoài ra có một số ít người Bỉ sử dụng tiếng Đức hàng ngày. Du học Bỉ thu hút các bạn trẻ bởi cơ hội được học nhiều ngôn ngữ (Chương tình học tiếng Anh, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp v..v.... đa dạng). Chi phí du học Bỉ cũng khá thấp, thêm vào đó sinh viên Bỉ và các du học sinh đều được hưởng rất nhiều ưu đãi từ nhà trường và giáo dục. Từ dịch vụ y tế, giao thông công cộng, thư viện, mua sắm. Chỉ cần bạn đang sở hữu thẻ sinh viên ở Bỉ, bạn sẽ được giảm 50% chi phí giao thông công cộng (hình thức di chuyển phổ biến nhất tại Bỉ, giá thành rẻ lại an toàn, hiện đại).

Bỉ cũng được coi là cánh cổng vàng đối với những bạn trẻ muốn định cư tại Châu Âu nhờ những chính sách định cư mở cửa, thoải mái hơn các nước khác.

Theo https://duhocchd.edu.vn/chuyen-ben-le/6-nuoc-chau-au-dan-dau-xu-huong-du-hoc-2018/ - 21-03-2018

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page