Từng bị chửi là "điên rồ" khi bỏ học tại Harvard để đi "cứu Thế giới", 2 anh em trở thanh tỷ phú tự thân khiến mọi người "tâm phục khẩu phục"

Với khối tài sản lên đến hơn 1 tỷ đô khi chưa tới 30 tuổi, 2 chàng trai khiến nhiều người ngưỡng mộ

Quá tài giỏi là cụm từ dánh cho anh em nhà Collison khi cả 2 đều có trong tay khối tài sản hơn 1 tỷ đô. John Collison, 27 tuổi và Patrick Collison, 29 tuổi - Là đồng sáng lập Stripe - ứng dụng thanh toán trực tuyến ra đời từ năm 2011. Công ty có trụ sở tại San Francisco đã huy động được 150 triệu USD từ CapitalG – một quỹ đầu tư của Alphabet.

Với khoản đầu tư mới nhất, giá trị của startup này đã tăng gấp đôi và được định giá khoảng hơn 9 tỷ USD. Hiện nay, lực lượng lao động của Stripe đã lên tới 750 người và nó mở rộng hơn ở San Francisco. Khách hàng của họ là những công ty lớn như Lyft, Facebook.

tung-bi-chui-la-dien-ro-khi-bo-hoc-tai-h

2 anh em nhà Collison

Đến Mỹ với 2 bàn tay trắng, niềm đam mê công nghệ đã mở đường cho thanh công ngày hôm nay, 2 anh em với thành tích học tập đáng nể không ngần ngại bỏ học để tìm định hướng cho tương lai, quyết tâm thay đổi Thế giới. Nhiều người cười cợt quyết định này nhưng họ không thể ngờ rằng vài năm sau 2 anh em nhà Collison lại thành công đến vậy

Năm 2009, John tới Mỹ học vật lý tại Harvard. “Ai cũng ngạc nhiên khi thấy tôi đi học. Tôi muốn học đại học mà”, anh cho biết trên Independent.

Tuy nhiên, chỉ một năm sau, John thay đổi quyết định. Anh bỏ học, tới Thung lũng Silicon cùng Patrick và thành lập công ty mà sau này trở thành Stripe. Thời kỳ đầu, họ ngày nào cũng đạp xe đến văn phòng ở Palo Alto.

Patrick và John đã có ý tưởng dự án công cụ thanh toán trực tuyến mới nhằm giúp cho các lập trình viên quản lý công ty của mình một cách dễ dàng hơn thông qua công nghệ điện toán đám mây.

Stripe ra mắt năm 2011, với mục tiêu đơn giản hóa cách các công ty chấp nhận thanh toán online, bằng cách cho phép họ tích hợp quy trình thanh toán vào website, thay vì buộc người dùng đăng ký tài khoản.

tung-bi-chui-la-dien-ro-khi-bo-hoc-tai-h

Phần mềm thanh toán trực tuyến Stripe

Đây chính là bước khởi đầu của Stripe - giải pháp thanh toán cho tất cả các công ty và dịch vụ mà họ đang sử dụng, bao gồm Facebook, Facebook, Twitter, Lyft, Alibaba, và Apple. Dù vẫn là công ty tư nhân và không công bố doanh thu nhưng một nguồn tin của Forbes cho biết công ty này đã xử lý lượng giao dịch trị giá tới 20 tỷ USD vào năm ngoái.

tung-bi-chui-la-dien-ro-khi-bo-hoc-tai-h

Tài năng, trẻ tuổi, 2 anh em nhà Collison chính là hình mẫu startup thành công nhất

Bên lề:

Đối với mỗi giao dịch, Stripe thu về 2,9% giá trị cộng thêm, khoảng 30 cents. Nếu như vậy, tính ra công ty này đã đạt được doanh thu khoảng 450 triệu USD vào năm ngoái. Ngoài ra theo dự đoán của WSJ, tốc độ tăng trưởng lượng giao dịch của công ty sẽ tăng vượt 40% trong thời gian tới.

Cho tới thời điểm hiện tại, Stripe đã nhận được tổng cộng lượng vốn đầu tư từ nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức gồm Thrive Capital, Khosla Ventures, Founders Fund, General Catalyst Partners và Sequoia Capital. Từng là một dịch vụ ít người biết đến tại Mỹ nhưng giờ đây Stripe đã vươn đến 23 quốc gia và trở thành đối tác thường xuyên của những tập đoàn lớn như Visa, Apple, Facebook, Twitter, Pinterest và Alibaba.

Ở vai trò chủ tịch, công việc hằng ngày của Collison là giải quyết các vấn đề bên ngoài, như hợp đồng bán hàng và quan hệ đối tác. Trong khi đó, anh trai Patrick đảm trách vị trí CEO và tập trung vào vấn đề bên trong cũng như kỹ thuật.

 

Theo http://diendan.baoduhoc.vn/bai-viet/121011/tung-bi-chui-la-dien-ro-khi-bo-hoc-tai-harvard-de-di-cuu- - 16-03-2018

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page