DU HỌC THPT NEW ZEALAND - HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG

Cho con đi du học ngay từ bậc THPT đang là xu hướng của nhiều phụ huynh Việt Nam. Nền giáo dục chất lượng cao, chi phí phù hợp và môi trường sống an toàn là những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Du học THPT New Zealand là một trong những sự lựa chọn sáng suất – là hành trình đi đến thành công

Phụ huynh cho con em mình đi du học từ sớm tại New Zealand với mong muốn cho thế hệ tương lai được học tập trong môi trường quốc tế hiện đại với phương pháp học tập hiệu quả; được tham gia các hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng bản thân và đặc biệt cho học sinh định hướng “chuẩn” ngành nghề từ sớm. Đây cũng là cơ hội cho học sinh chọn ngành học phù hợp dễ dàng hơn khi học chương trình Cao đẳng, Đại học sau này.

 

du-hoc-thpt-new-zealand-hanh-trinh-di-de

Cựu du học sinh New Zealand Lê Chí Minh

1.Vì sao chọn du học New Zealand ngay từ bậc THPT

Hệ thống giáo dục đạt chuẩn thế giới

Nền giáo dục và chất lượng đào tạo chính là lý do quan trọng đầu tiên để các bậc phụ huynh cho con du học New Zealand bậc THPT. Hệ thống giáo dục của quốc gia này được toàn thế giới công nhận. Trong quá trình học tập tại trường học sinh sẽ được kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành, giữa trí tuệ và thể chất. Hơn nữa, sự chào đón và hỗ trợ hết mình của nhà trường là lý do mà du học sinh Việt Nam cảm thấy rất thích thú khi sang học tập tại “xứ sở kiwi” này.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn các khóa học bởi tại New Zealand có hơn 420 trường Trung học (High school hoặc Grammar school, hay College) từ trường công, trường tư phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Các trường trung học New Zealand thông thường có khoản từ 500-1500 học sinh. Khi hoàn thành bậc trung học, học sinh có thể chuyển tiếp sang Anh, Australia, Mỹ, Canada học đại học hoặc học tại New Zealand với các mức học bổng hấp dẫn.

Hàng năm, New Zealand thu hút được học sinh đến từ khắp các nơi trên thế giới như Đức, Brazil, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thailand…Đặc biệt cánh cửa của hệ thống trường phổ thông công lập và cả tư thục ở New Zealand luôn rộng mở đối với học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng.

Học sinh được đào tạo tiếng Anh miễn phí

Có một thực tế là khi đặt chân vào một đất nước mới thì vấn đề về ngôn ngữ là trở ngại của rất nhiều học sinh Việt Nam. Một điểm nhấn đáng lưu tâm là đối với những học sinh mà khả năng tiếng Anh còn thấp thì trường phổ thông của New Zealand sẽ hỗ trợ miễn phí 3 cấp độ đào tạo tiếng Anh.

du-hoc-thpt-new-zealand-hanh-trinh-di-de

 

Hơn nữa, trong suốt thời gian theo học bậc THPT tại New Zealand học sinh sẽ được tiếp xúc với người bản ngữ hàng ngày. Như vậy, cơ hội trau dồi và cải thiện tiếng Anh sẽ được nâng cao theo thời gian. Đến khi vào Cao đẳng, Đại học bạn sẽ dễ dàng theo học kiến thức văn hóa, hoà nhập với môi trường học mới cùng các giáo sư giàu kinh nghiệm và các bạn cùng lớp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Dễ dàng định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Nếu có cơ hội du học bậc THPT tại New Zealand, học sinh sẽ được định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm. Các bạn sẽ được quyền lựa chọn những môn học yêu thích phù hợp với sở trường và khả năng của mình trong tương lai. Ở bậc THPT, học sinh sẽ không phải học tất cả các môn, lớp 9,10 học nhiều môn hơn nhưng lớp 11-13 chỉ có 1-2 môn bắt buộc và được tự chọn 3-4 môn trong 38 môn học về nghề nghiệp. Có rất nhiều môn học cho học sinh lựa chọn mà Việt nam hoàn toàn không có như: Du lịch – Khách sạn, Cơ khí, Gỗ, May, Kế toán, Nghệ thuật, Media....Đây là lợi thế để học sinh hiểu được ngành học và công việc sẽ làm sau này.

Môi trường thân thiện, chi phí phải chăng

Người dân New Zealand nổi tiếng với sự thân thiện, phóng kháng và nồng nhiệt. Nếu du học sinh quốc tế gặp một số khó khăn liên quan đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày có thể nhờ đến sự trợ giúp của người bản địa. Ngoài ra, họ còn có tính cách mạnh mẽ và tuân thủ nguyên tắc, học sinh có thể học tập tính cách tốt đó.

Còn xét về chi phí học tập và chi phí sinh hoạt trung bình tại New Zealand, chắc chắn thấp hơn các nước Mỹ, Anh, Úc… phù hợp với tài chính của nhiều hộ gia đình Việt Nam có mong muốn cho con đi du học.

2.Thông tin học bổng các trường THPT hàng đầu tại New Zealand

Các trường THPT New Zealand có học bổng nằm tại các thành phố: Auckland, Wellington, Tauranga, New Plymouth, Christchurch, Dunedin, Queenstown, Upper Hutt...

1. Trường Upper Hutt College

Upper Hutt College thành lập năm 1962, tọa lạc tại Upper Hutt - cách trung tâm thành phố Wellington khoảng 20 phút đi xe. Đây là trường phổ thông công lập hàng đầu của New Zealand. Trường cung cấp chương trình giảng dạy từ lớp 9 đến lớp 13, hàng năm thu hút hơn 1100 học sinh bản địa và học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Đức, Brazil, Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan và đặc biệt là không có học sinh Trung Quốc.

Ngay tại thời điểm này, nếu học sinh đăng kí học ở Upper Hutt College sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng trị giá 15% học phí (tương đương hơn $NZ 2,000). Bên cạnh đó, học sinh còn được miễn phí các dịch vụ sau: đồng phục, tham quan thành phố Wellington, gặp gỡ Đại sứ quán Việt Nam ở Wellington, trao đổi và giao lưu với những sinh viên được nhận học bổng và sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học ở New Zealand.

Một điểm nhấn đáng lưu tâm là đối với những học sinh mà khả năng tiếng Anh còn thấp thì Upper Hutt College có hỗ trợ miễn phí 3 cấp độ đào tạo tiếng Anh.

2.Trường trung học Mt. Roskill

Trường trung học Mt. Roskill thành lập năm 1953, tọa lạc tại thành phố Auckland, New Zealand. Đây là một trong những trường đa văn hóa, liên tục được xếp hạng là trong Top các trường tốt nhất Auckland với tỉ lệ tốt nghiệp cao hơn mức trung bình quốc gia ở mọi cấp; liên tục nằm trong 10 trường hàng đầu nhận các giải thưởng danh giá của New Zealand.

Đến nay, Mt.Roskill đã thu hút khoảng 2350 học sinh, trong đó có 80 học sinh quốc tế từ 13 đến 18 tuổi đến từ trên 66 quốc gia trên toàn thế giới.

Lý do nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn trường Mt Roskill là điểm đến du học vì nhà trường có dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho học sinh với chương trình định hướng toàn diện,.... Học sinh được phụ đạo ESOL hoàn chỉnh, được tư vấn nghề nghiệp miễn phí,...

Đặc biệt, trường Mt Roskill cũng cấp 2 suất học bổng 20% cho các bạn học sinh nào đăng ký nhập học vào năm 2018.

Ngoài thông tin học bổng tại trường Upper Hutt College và Mt. Roskill, nếu học sinh đăng ký du học tại khu vực Wellington sẽ nhận được suất học bổng trị giá hơn NZ$2000. Các trường tọa lạc tại Wellington gồm có: Aotea College, Newlands College, Paraparaumu College, St Patricts College, Wellington College, Wellington Girl's College, Wellington Highschool, Upper Hutt College,…

Nguồn: Dân Trí

Theo - 01-03-2018
Từ Khóa: Du học, Kenhduhoc,

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page