XIN THỊ THỰC CÁC QUỐC GIA CHÂU Á

Châu Á được đánh giá là khu vực cởi mở nhất đối với các du khách quốc tế, không chỉ ở lĩnh vực du lịch mà ngay cả đối với giáo dục. Điều đó thể hiện rõ ở quy trình xin cấp thị thực. Thông thường, khi du lịch dưới 30 ngày tại các nước ở khu vực này, bạn không cần xin thị thực.

xin-thi-thuc-cac-quoc-gia-chau-a-U3Z4p28

Trong bài này, VTCorp sẽ tóm gọn lại nhất danh sách những điều tiên quyết mà bạn luôn cần phải có cho một bộ hồ sơ để xin thị thực nhé. Sau đây là  những giấy tờ cần thiết:

1. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

2. Đơn xin cấp Visa

- Có dán ảnh 4x6, nền trắng, không quá 6 tháng

3. Giấy tờ chứng minh là công dân thường trú hợp pháp của ứng viên - giấy CMND

4. Giấy khai sinh hoặc bản khai có công chứng ngày sinh

5. Đơn chấp nhận học được cấp từ trường

xin-thi-thuc-cac-quoc-gia-chau-a-yIackkH

6. Các giấy tờ học tập liên quan

- Bảng điểm học cấp 3/ đại học/...

- Bằng tốt nghiệp trung học/ đại học...

- Bằng tiếng Anh IELTS/TOEFL... (tuỳ theo điều kiện đầu vào của trường có yêu cầu hay không)

7. Giấy tờ chứng minh về năng lực tài chính

- Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước hoặc chứng nhận hoán đổi ngoại tệ liên tục trong vòng 3 tháng

- Giấy xác nhận nhân viên hoặc giấy phép đăng kí kinh doanh

- Giấy đóng thuế tài sản

- Giấy cam kết tài trợ chi phí du học của người bảo lãnh tài chính

8. Lệ phí xin thị thực (không hoàn lại)

- Tuỳ theo quốc gia bạn xin thị thực mà khoản phí này sẽ có những giá trị khác nhau

Ngoài những giấy tờ cần chuẩn bị như trên, thì các bạn cũng hãy nhớ chuẩn bị tinh thần để được mời lên phỏng vấn nhé. Thông thường, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài 5- 20 ngày và mọi giấy tờ chuẩn bị đều phải nộp về Lãnh sự quán.

Nguồn: The Tree Academy 

Theo - 28-02-2018
Từ Khóa: Du học, Kenhduhoc,

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page