VISA UK ƯU TIÊN DÀNH CHO 23 TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Tier 4 Visa Pilot được xây dựng nhằm đơn giản hóa hệ thống thị thực của Vương quốc Anh đối với du học sinh. Chương trình thí điểm áp dụng riêng cho sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học hệ Thạc sỹ dưới 13 tháng tại 23 trường đại học thuộc danh sách ưu tiên.

visa-uk-uu-tien-danh-cho-23-truong-dai-h

Ngày 18 tháng 12 năm 2017, Bộ trưởng bộ Nhập cư Vương quốc Anh Brandon Lewis tuyên bố: Chương trình thí điểm tinh giảm quy trình cấp visa du học dành cho các sinh viên hệ thạc sỹ mong muốn học tập tại Anh quốc (Tier 4 Visa Pilot) được mở rộng và áp dụng sang năm thứ 3, nâng tổng số trường từ 4 trường năm 2016 lên 23 trường Đại học năm học 2018/2019.

visa-uk-uu-tien-danh-cho-23-truong-dai-h

 Ảnh: Đại học York

Tier 4 Visa Pilot là gì?

Tier 4 Visa Pilot được xây dựng nhằm đơn giản hóa hệ thống thị thực của Vương quốc Anh đối với du học sinh. Chương trình thí điểm áp dụng riêng cho sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học hệ Thạc sỹ dưới 13 tháng tại 23 trường đại học thuộc danh sách ưu tiên (danh sách được chọn dựa trên tỉ lệ thí sinh bị từ chối visa và các quốc gia) mà Bộ Nội vụ công nhận.

Chương trình thí điểm này mang lại cho các du học sinh bậc học Thạc sỹ 2 lợi ích quan trọng bao gồm:

  • Thị thực sẽ kéo dài 6 tháng sau thời gian kết thúc khóa học thay vì 4 tháng như các sinh viên không được xét dạng ưu tiên. Điều này đặc biệt có ích đối với du học sinh có nhu cầu tìm kiếm việc làm sau khóa học.
  • Sinh viên thuộc dạng ưu tiên sẽ nộp ít hồ sơ hơn khi xin thị thực. Du học sinh không cần nộp giấy tờ tài chính và các chứng chỉ học thuật. Nếu sinh viên vẫn nộp các giấy tờ kể trên khi đã được miễn giảm thì chúng sẽ được đánh giá và xét duyệt như thông thường. Tuy nhiên, nếu được yêu cầu nộp chứng chỉ ATAS hoặc giấy khám sức khỏe, hồ sơ của sinh viên phải bao gồm các giấy tờ đó. Cơ quan quản lý thị thực và xuất nhập khẩu Anh quốc vẫn có thể yêu cầu du học sinh nộp thêm hồ sơ để kiểm tra.

Chương trình Tier 4 Visa Pilot giúp quy trình nộp hồ sơ hợp lý hơn nhưng vẫn yêu cầu du học sinh phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều luật xuất nhập khẩu của Anh Quốc.

visa-uk-uu-tien-danh-cho-23-truong-dai-h

Ảnh: Đại học Liverpool

 Danh sách 23 trường đại học tham gia thực hiện chương trình thí điểm:

Cardiff University University of Exeter
Goldsmiths University of London University of Glasgow
Harper Adams University University of Leicester
Newcastle University University of Liverpool
University of Essex University of Manchester
Queen’s University Belfast University of Nottingham
The Royal Central School of Speech and Drama University of Wales Trinity St. David (Swansea Campus)
University of Bristol University of Sheffield
Durham University University of Southampton
University of East Anglia University of Reading
University of Edinburgh University of Warwick
University of York  
Theo - 23-02-2018
Từ Khóa: visa, kenhduhoc,

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page