Cơ hội du học Áo và định cư châu Âu

Được biết đến là nước có nền giáo dục chất lượng cao, 40% trường đại học ở Áo nằm trong Top 500 trường đại học hàng đầu thế giới.

Châu Âu luôn được đánh giá là điểm du học hấp dẫn với nền giáo dục lâu đời, tiên tiến. Hơn thế, chi phí học tập và sinh hoạt phí ở châu lục này cũng hợp lý.

Ngoài ra, với 40% trường đại học nằm trong Top 500 trường đại học hàng đầu thế giới, Áo trở thành một trong những địa điểm du học lý tưởng. Trong đó có thể kể tới nhiều trường nổi tiếng như University of Vienna, Technology University of Vienna... 

Nước Áo tươi đẹp giữa lòng châu Âu 

Áo là quốc gia trung Âu có biên giới tiếp giáp Đức, Cộng Hòa Séc ở phía Bắc; Slovakia, Hungaria về phía Đông; Slovenia, Italy về phía Nam, và Thụy Sĩ, Liechtenstein về phía Tây. Đây là nơi sinh ra các thiên tài âm nhạc như Mozart, Beethoven, Strauss và Haydn, nhà tư tưởng vĩ đại Sigmund Freud và diễn viên nổi tiếng Arnold Schwarzenegger.

co-họi-du-học-ao-và-dịnh-cu-chau

Áo được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp.

Bạn có thể lang thang trong những thung lũng đầy hoa hay lên một chuyến tàu đi luồn lách qua các sườn núi. Mùa đông, dãy Alps trắng tuyết, là nơi bạn có thể thỏa mãn đam mê trượt tuyết cùng với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Mùa hè, bạn lại có thể đạp xe rong ruổi trên các con đường rợp bóng cây, ngắm nhìn những thác nước trắng xóa hay đắm mình trong các hồ nước trong vắt như pha lê.

Vienna - viên ngọc giữa lòng châu Âu

Nhắc đến Áo, người ta không thể không nói đến Vienna - thành phố 8 năm liền nằm trong Top 3 thành phố đáng sống nhất thế giới. Đây là nơi giao thoa giữa phong cách cổ điển và hiện đại, với hàng loạt các công trình kiến trúc đồ sộ, các lâu đài nguy nga tráng lệ, các hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú đầy màu sắc, hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng hiện đại, thuận tiện...

Được mệnh danh là trái tim của châu Âu, từ Vienna bạn có thể dễ dàng đến thăm các thành phố khác trong châu lục bằng các phương tiện công cộng hoặc với khoảng một giờ bay.

co-họi-du-học-ao-và-dịnh-cu-chau

Cung điện Schönbrunn được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới từ năm 1996.

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Cũng như các quốc gia khác, hệ thống giáo dục tại Áo chia thành hệ thống trường công và các trường tư.

Hệ thống trường công lập tại Áo nổi tiếng đào tạo về các ngành nghệ thuật, chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, tài chính kinh tế với các tên tuổi lớn như: Đại học Vienna, Đại học công nghệ Vienna, Học viện nghệ thuật Vienna…. Các khóa học này phần lớn được dạy bằng tiếng Đức, học phí khoảng 700 Euro mỗi học kỳ. Để được nhận vào các trường này, sinh viên phải có giấy báo nhập học tại một trường Việt Nam, và thỏa mãn các điều kiện riêng của từng trường.

Hệ thống trường tư có ưu điểm nổi trội và dễ dàng hơn cho sinh viên quốc tế. Đó là các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, chương trình học được thiết kế riêng và cập nhật liên tục để phù hợp với sự thay đổi cũng như đòi hỏi của công việc sau khi tốt nghiệp. Trong đó, một số trường có chương trình học được kiểm định bởi Tổ chức kiểm định và bảo đảm chất lượng Áo, thành viên Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục bậc cao của châu Âu (ENQA).

Có thể kể đến như Đại học Modul Vienna - trường đào tạo về ngành dịch vụ, nhà hàng khách sạn hàng đầu tại Áo; Konservatorium Wien - chuyên đào tạo về âm nhạc, nghệ thuật… Học phí của các trường tư nằm ở mức 6.000-7.000 Euro mỗi học kỳ. Sinh hoạt phí tại Áo ở mức 600-700 Euro mỗi tháng, thấp hơn so với một số nước láng giềng, do vậy Áo cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên.

co-họi-du-học-ao-và-dịnh-cu-chau

Môi trường học năng động, sáng tạo với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia tại Đại học Modul Vienna.

Cơ hội làm việc và định cư tại Áo

Từ ngày 1/10, sinh viên theo học các hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ được phép đi làm thêm 20 giờ mỗi tuần, so với trước kia 10 giờ mỗi tuần đối với hệ cử nhân.

Áo là điểm đến thu hút khách du lịch tại châu Âu, ngành dịch vụ đóng góp gần 70% GDP và riêng ngành du lịch cung cấp 1/3 số lượng việc làm tại Áo. Do đó, sinh viên dễ dàng kiếm được công việc làm thêm trong quá trình học cũng như có nhiều cơ hội để có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp các chương trình học tại Áo, sinh viên được phép ở lại một năm để kiếm việc làm. Nếu thu nhập trước khi trừ bảo hiểm, thuế của bạn là 2.241 Euro một tháng (bao gồm cả tiền thưởng, tiền tăng ca), bạn sẽ được cấp thẻ Red-White-Red - thẻ cư trú tại Áo. Nếu giữ được mức thu nhập này liên tục trong 10 tháng, bạn sẽ được cấp Red-White-Red Card Plus - thẻ cư trú vô thời hạn tại Áo

Theo vnexpress - 26-09-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page