Làm sao để kết bạn với du học sinh Mỹ?

Ngoài những vấn đề về chi phí du học, kết quả học tập, kiếm việc làm thêm...thì việc kết bạn cũng là một trong những điều quan trọng khi đi du học. Vậy làm sao để có thể kết bạn khi du học Mỹ?

1. Tích cực tham gia vào các tổ chức, hoạt động xã hội trong trường: Để kết bạn với các bạn du học sinh Mỹ khác, bạn phải tích cực tham gia vào những hoạt động tập thể của trường. Kết bạn trong những tình huống như vậy tình bạn sẽ diễn ra một cách thoải mái, tự nhiên và gắn bó hơn mà không gây cho bạn cảm giác miễn cưỡng. Các bạn nên chủ động tìm và đăng ký tham gia các tổ chức, hoạt động tập thể trong trường học ngay từ khi là sinh viên năm nhất để quen hơn với môi trường văn hóa và học tập nơi đây. 

Điều đáng nói nữa là nếu bạn là người hòa đồng thì tham gia một câu lạc bộ hoặc một tổ chức nào đó sẽ giúp bạn có được sơ yếu lí lịch tốt hơn và ít nhất cũng giúp bạn có lối sống lành mạnh và có tinh thần trách nhiệm hơn.

2. Sắp xếp thời gian học tập và thời gian tham gia các hoạt động xã hội hợp lý: Quãng thời gian du học ở nước ngoài sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải tự chăm sóc bản thân cũng như tự biết cách quản lý thời gian của mình giữa việc học, làm việc, giải trí và tham gia các hoạt động xã hội.

Bạn lúc nào cũng sống khép kín, lúc nào cũng không đủ thời gian cho việc học mà không giao lưu ở các câu lạc bộ của trường thì không thể kết bạn được. Chính vì vậy, bạn nên cân bằng giữa việc học và việc “vui chơi”, hoạt đông xã hội để tìm cho mình những người bạn phù hợp và có cùng sở thích với mình.

 

lam-sao-de-ket-ban-voi-du-hoc-sinh-my-QA

Kết bạn khi đi du học Mỹ là điều cần thiết

3. Tìm kiếm môi trường đa văn hóa: Ở trường Đại học Kansas, có Văn phòng giao lưu giữa các nền văn hóa, đây thực sự là một tổ chức rất tuyệt vời giành cho các du học sinh. Đến với tổ chức, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội được tham gia rất nhiều câu lạc bộ, sự kiện, các buổi seminar giành cho tất cả học sinh, do đó tổ chức thực sự là một chiếc cầu cầu nối rất tuyệt với giúp các bạn du học sinh kết bạn và làm quen với những bạn học của mình.

Khi  học tập tại Mỹ bạn nên tìm hiểu xem trường mình chọn có một tổ chức tương tự như vậy không? Rõ ràng những nhóm du học sinh đến từ một quốc gia cũng giúp ích cho các bạn du học sinh rất nhiều, nhưng một tổ chức đa văn hóa cũng quan trọng không kém vì đó là cơ hội để các bạn du học sinh được gặp gỡ và giao lưu với những học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

4. Giao lưu với các bạn học sinh khác trong lớp: Để có thể kết bạn được với các bạn sinh viên Mỹ dựa trên những sở thích thông thường nào đó thì đôi khi sẽ rất khó khăn với các bạn du học sinh, tuy nhiên nếu kết bạn dựa trên sở thích trong học tập như qua một môn học hoặc khóa học nào đó thì đó thực sự là một cách rất tốt giúp các bạn liên hệ với nhau.

Hãy mạnh dạn giới thiệu bạn thân với các bạn sinh viên Mỹ trong lớp học và chủ động đề nghị được tham gia học nhóm hoặc thực hiện dự án với họ. Nếu có các anh, chị lớp trên trong lớp thì bạn hãy nhờ họ tư vấn hoặc hỏi kinh nghiệm của họ làm thế nào để vượt qua xuất sắc môn học nào đó. Việc này có thể dễ dàng như khi bạn gửi một email hoặc gửi một tin nhắn facebook, tuy nhiên để làm được điều đó cũng là cả một quá trình.

5. Giành thời gian với cả những người bạn ngoại quốc và cả những ngưới bạn quốc tịch Mỹ: Khi bạn đến một vùng đất mới lần đầu tiên, bạn thường có xu hướng tìm đến một nhóm du học sinh đến từ cùng quốc gia để giúp bạn cảm thấy an toàn, yên tâm; Tuy nhiên dần dần theo thời gian bạn cũng nên giãn dần ra và hãy tích cực tìm kiếm cho mình những môi trường Mỹ để hòa nhập hơn vào cuộc sống Mỹ, chẳng hạn như tham gia vào các câu lạc bộ, tổ chức trong trường hoặc đơn giản là hãy tìm cơ hội để kết bạn và giành thời gian với những người bạn Mỹ - Đó là những cách rất tốt giúp bạn làm quen với những người bạn Mỹ cùng lớp.

Theo VTCorp - 25-08-2017
Từ Khóa: ket ban,

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page