Du học Anh: 10 ngôi trường tốt nhất về Marketing

Trong thị trường ngày càng cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay, việc đẩy mạnh hoạt động Marketing chính là chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp luôn đảm bảo kết quả kinh doanh và giữ vững thương hiệu trên thị trường.

Trong thị trường ngày càng cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay, việc đẩy mạnh hoạt động Marketing chính là chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp luôn đảm bảo kết quả kinh doanh và giữ vững thương hiệu trên thị trường. Chính vì thế, Marketing luôn là bộ phận không thể thiếu ở bất cứ tổ chức kinh doanh nào. Từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm (theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM). Điều này đồng nghĩa với việc mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh ngành Marketing có nguyện vọng về nước sau khi du học.

1. University of Bath

du-hoc-anh-10-ngoi-truong-tot-nhat-ve-ma

Được thành lập năm 1966, Đại học Bath là một trường công lập với hơn 13.000 sinh viên đang theo học tại trường. Chuyên ngành Marketing tại Bath luôn được sinh viên đánh giá cao bởi sự kết hợp giữa việc tìm hiểu các lí thuyết về Marketing và áp dụng nó vào thực tiễn. Ngay từ tuần đầu tiên của khóa học, các sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường thực tế thông qua thử thách The Big Team thông qua mạng lưới đối tác doanh nghiệp của trường: Doanh nghiệp sẽ đưa ra một vấn đề tồn tại trong công ty và nhiệm vụ của các bạn sinh viên là cùng nhau tìm ra giải pháp và trình bày giải pháp đó trước doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thử thách Future Business sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tới tham quan những doanh nghiệp tại London và cùng thảo luận với những nhà lãnh đạo trong công ty về những khó khăn mà công ty đã và đang gặp phải. 

 

2. Lancaster University 

 

du-hoc-anh-10-ngoi-truong-tot-nhat-ve-ma

 

Luôn duy trì ở vị trí top đầu từ năm 2014, chuyên ngành Marketing chính là ngành học mũi nhọn tại Đại học Lancaster với tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt 86%. Khoa Marketing tại trường là khoa Marketing có lịch sử lâu đời nhất trong số các trường đại học tại Vương Quốc Anh. Trường có các khóa học về Marketing từ bậc Đại học đến bậc Tiến sĩ. Một điều đặc biệt nữa chính là khoa Marketing luôn có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Saatchi & Saatchi - một trong những công ty quảng cáo hàng đầu trên thế giới.

3. University of Leeds

du-hoc-anh-10-ngoi-truong-tot-nhat-ve-ma

Khóa học Marketing tại Đại học Leeds luôn nằm trong top 3 trường đại học đào tạo tốt nhất ngành Marketing từ năm 2014. Trường cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing như MA Advertising and MarketingMSc Consumer Analytics and Marketing StrategyMA Corporate Communications, Marketing and Public RelationsMSc International Marketing Management;... Đặc biệt, bộ phận Careers Centre của trường thường tổ chức rất nhiều sự kiện, hội thảo và các hội chợ việc làm để tạo hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Sinh viên của trường cũng sẽ có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu việc làm của Careers Centre - nơi cập nhật những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

 

4. Royal Holloway, University of London 

du-hoc-anh-10-ngoi-truong-tot-nhat-ve-ma

Trong vòng 2 năm, Trường Royal Holloway (trực thuộc Đại học London) đã tăng liên tiếp 6 bậc để giữ vị trí thứ 4 trong top trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Vương Quốc Anh. Chuyên ngành Marketing tại Royal Holloway sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cập nhật nhất liên quan đến khách hàng, thương hiệu và môi trường marketing được xây dựng trên cơ sở các khái niệm marketing truyền thống. Các cựu sinh viên của Royal Holloway nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp lớn như: Viewpress TV, Standard Chartered Bank, ICICI Bank với mức lương trung bình ghi nhận được là 55,000 USD/năm.

 

5. University of Reading

du-hoc-anh-10-ngoi-truong-tot-nhat-ve-ma

Nằm tại thành phố Berkshire của Vương Quốc Anh, Đại học Reading hiện có khoảng 17.500 sinh viên theo học. Khoá học Marketing của trường là sự kết hợp giữa các lớp học chuyên sâu về marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản lí, tâm lí học, và kinh tế ứng dụng,… Ngoài ra, trường cũng tạo cơ hội cho sinh viên thực tập một năm trong giai đoạn học để có thêm những kiến thức từ thực tiễn. Theo khảo sát của trường, 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có việc làm hoặc học cao hơn trong vòng 6 tháng và trong số những người đi làm, 99% sinh viên đang nắm giữ những vị trí quản lí trong các doanh nghiệp. Mức lương trung bình của cựu sinh viên tại Đại học Reading rơi vào khoảng 66,000 USD/năm.

 

6. University of Sussex

 

du-hoc-anh-10-ngoi-truong-tot-nhat-ve-ma

Chỉ trong vòng 2 năm, Đại học Sussex đã tăng 14 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo chuyên ngành Marketing bậc nhất Vương Quốc Anh. Ở bậc cử nhân, trường cung cấp khóa học Marketing và Quản lí với Tâm lí học, với 25% thời lượng khóa học để nghiên cứu chuyên sâu về tâm lí con người - công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thấu hiểu và phân tích hành vi người tiêu dùng.

 

7. Durham University

 du-hoc-anh-10-ngoi-truong-tot-nhat-ve-ma

Tuy rằng khóa học Marketing của trường Đại học Durham chỉ mới được triển khai trong vòng 2 năm (từ năm 2017) nhưng trường đã đứng ở vị trí số 7 trong bảng xếp hạng. Tỉ lệ sinh viên hài lòng về khóa học chiếm hơn 90% và điểm chất lượng nghiên cứu của trường cũng đạt tới 3.14/4.0 (theo The Complete University Guide 2017). Trong nội dung chương trình học, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và lắng nghe những chia sẻ đến từ những đại diện của các công ty đa quốc gia lớn trên thế giới như Google, Deloitte, Sage,...

 

8. Newcastle University

 

du-hoc-anh-10-ngoi-truong-tot-nhat-ve-ma

Được thành lập từ năm 1834, Đại học Newcastle không phải là cái tên xa lạ đối với các bạn sinh viên đam mê ngành Marketing. Trường cung cấp rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing từ bậc đại học đến tiến sĩ. Các khóa học Marketing tại trường được công nhận bởi Chartered Institute of Marketing (CIM) - một trong những cơ quan quốc tế hàng đầu thế giới về Marketing và phát triển kinh doanh. Đồng thời, khóa học Marketing quốc tế bậc Thạc sĩ của Đại học Newcastle là một trong sáu khóa học tại Vương Quốc Anh đạt được sự công nhận của Hiệp hội Nghiên cứu Thị trường (MRS).

 

9. University of Strathclyde

 

du-hoc-anh-10-ngoi-truong-tot-nhat-ve-ma

Nằm ở trung tâm thành phố Glasgow, Đại học Strathclyde sở hữu một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động bao gồm hơn 20.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia. Trường có rất nhiều khóa học liên quan đến Marketing từ bậc đại học đến bậc tiến sĩ, trải rộng trong nhiều lĩnh vực: International MarketingEconomics & Marketing,Iovation & Marketing ManagementTourism Marketing Management,... Với tỉ lệ chất lượng sinh viên đầu vào chỉ sau Đại học Bath cùng điểm chất lượng nghiên cứu đạt 3.04/4.00, Strathclyde chính là một điểm đến hấp dẫn nếu bạn muốn theo đuổi trong lĩnh vực Marketing.

 

10. University of Manchester

 

Với bề dày lịch sử gần 200 năm về đào tạo và nghiên cứu, Đại học Manchester luôn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều sinh viên ngành Marketing. Theo High Fliers Research 2016, Đại học Manchester chính là trường đại học hàng đầu thu hút những nhà tuyển dụng lớn tại Anh. Ở bậc Thạc sĩ, khoá học Marketing của trường cho phép sinh viên thực hiện Dự án Group Business thay cho việc viết khóa luận tốt nghiệp truyền thống. Khi lựa chọn tham gia dự án này, sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học trong khóa học để ứng dụng vào vấn đề kinh doanh thực tế. Sinh viên sẽ làm việc theo nhóm để hoàn thành một bản báo cáo về vấn đề hiện tại của doanh nghiệp và sau đó, mỗi sinh viên sẽ phát triển một bản phân tích báo cáo riêng.

Theo Hotcourses - 25-08-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page