XIN VISA DU HỌC MỸ CÓ KHÓ NHƯ CHÚNG TA VẪN THƯỜNG NGHĨ?

Cho dù hồ sơ của các bạn đã đáp ứng đầy đủ thông tin, nhưng chỉ cần bạn không đưa ra câu trả lời thuyết phục thì khả năng bạn bị từ chối Visa cũng rất cao. Thực tế, chỉ cần bạn có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, vấn đề hồ sơ Visa du học Mỹ sẽ không còn quá khó khăn.

Nộp hồ sơ sớm

Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của mình được chuẩn bị sớm nhất có thể. Chuẩn bị hồ sơ từ sớm sẽ giúp bạn có thể hoàn tất cũng như xử lý những vấn đề phát sinh liên quan đến các loại giấy tờ như giấy tờ học tập, giấy tờ thân nhân, giấy tờ tài chính… Hơn thế nữa, thời gian chờ đợi nhận kết quả Visa phụ thuộc vào khoảng thời gian nhất định trong năm. Ngoài ra, Visa của bạn có thể bị chậm trễ trong trường hợp hệ thống Visa của Lãnh sự quán Hoa Kỳ gặp sự cố kỹ thuật, nếu không tính toán trước những trường hợp này, thời gian nhập học của bạn khi du học có thể bị ảnh hưởng.

Truy cập website của Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Trên website của Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bạn sẽ tìm được những bài viết hướng dẫn quy trình thực hiện hồ sơ Visa cụ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc những thông tin được cập nhật gần nhất để không gặp phải các sai sót trong việc làm hồ sơ.

Tập dợt các câu hỏi phỏng vấn

xin-visa-du-hoc-my-co-kho-nhu-chung-ta-v

Bạn có thể tham khảo từ người đã từng đi du học Mỹ hoặc từ nhiều nguồn khác nhau để biết được trong một cuộc phỏng vấn Visa thường sẽ có những câu hỏi gì. Để trả lời cho những câu hỏi một cách tốt nhất, bạn cần luyện nói tiếng Anh một cách thông thạo. Bên cạnh đó, bạn cần phải trả lời những câu hỏi một cách trung thực, không máy móc hoặc theo kiểu đọc thuộc lòng. Sau khi đã luyện tập kỹ lưỡng, bạn có thể gặp những người có kinh nghiệm du học để tập dợt phỏng vấn.

Đến công ty du học uy tín và chuyên nghiệp

xin-visa-du-hoc-my-co-kho-nhu-chung-ta-v

Buổi hội thảo tư vấn du học tại công ty tư vấn du học uy tín chất lượng Go2uk

Các bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian thực hiện quy trình thủ tục Visa du học bằng cách tìm đến những công ty tư vấn du học chuyên nghiệp và uy tín. Tại đây, các bạn sẽ được cung cấp từ A-Z những thông tin liên quan đến du học Mỹ và các quốc gia khác như Canada, Úc, New Zealand... Các bậc phụ huynh và học sinh sẽ không còn phải lo lắng nhiều về quá trình làm hồ sơ cũng như việc chọn trường, chọn ngành du học, đăng ký nhập học, nơi ở… Ngoài ra, các bạn sẽ được kiểm tra năng lực tiếng Anh và được huấn luyện kỹ năng phỏng vấn Visa du học.

Theo Kênh 14 - 22-08-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page