Du học Thuỵ Sĩ: 18 tháng thực tập ngành nhà hàng khách sạn. Bạn được gì?

Thực tập được xem là một phần quan trọng và không thể thiếu trong ngành Nhà hàng khách sạn, đặc biệt là tại Thụy Sĩ. Với 18 tháng thực tập tại đây, bạn có biết mình sẽ làm gì và được những gì hay không?

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch (ITDR), với tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch Việt Nam hiện nay, giai đoạn 2016 – 2020 cả nước sẽ cần 870.000 lao động mới có chất lượng. So với nhiều nhóm ngành quan trọng khác thì Du lịch đang là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao gấp hai, thậm chí gấp ba lần. Rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam mở các khóa đào tạo về Du lịch như lữ hành, nhà hàng khách sạn, hướng dẫn viên… 

Tuy nhiên, khảo sát của Jobstreet.com cho thấy, chỉ 45% lao động đang làm việc trong lĩnh vực này có bằng cấp chuyên ngành. Đó là chưa kể đến không ít trường hợp sinh viên ra trường, các công ty nhận về đã phải đào tạo lại bởi kiến thức trong nhà trường vừa thiếu, vừa phải học chay, thiếu tính thực hành hoặc thực hành lấy lệ với tần suất rất thấp (theo Tuổi Trẻ Online ngày 25/11/2016).

Thực tập được xem là một phần không thể thiếu trong bất kỳ ngành học nào, đặc biệt là ngành học đòi hỏi tính thực tế và kỹ năng cao như Nhà hàng khách sạn. Điều đó được thể hiện rõ nhất khi chọn học ngành Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ. Với 18 tháng thực tập xuyên suốt chương trình học sẽ mang đến cho bạn lợi thế rất lớn trên con đường gầy dựng sự nghiệp.

 

Sở hữu đến 1.5 năm kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành Nhà hàng khách sạn

Hầu hết các trường dạy Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ đều có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp, các tập đoàn khách sạn nhà hàng lớn trên thế giới như Sheraton, Hilton, Hyatt, Marriott, Radisson Hotels & Resorts, Ramada Hotel, Hotel Ascona, Les Trois Rois, Kempinski, The Ritz-Carton, Fairrmont… qua đó cung cấp cho bạn nhiều vị trí thực tập hấp dẫn. Thiết kế khóa học thông thường là 6 tháng học 6 tháng thực tập với tổng thời lượng đến 18 tháng. Như vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ sở hữu đến 1.5 năm kinh nghiệm làm việc thực tế trong các khách sạn cao cấp tại Thụy Sĩ và trên thế giới.

Hưởng mức lương tối thiểu 52 triệu đồng/tháng

Nếu như thực tập tại Việt Nam gây tranh cãi nhiều bởi việc có lương hay không lương thìdu học Thụy Sĩ ngành Nhà hàng khách sạn bạn sẽ được thực tập có hưởng lương. Theo quy định của Chính phủ Thụy Sĩ, mức lương tối thiểu mà bạn nhận được là 2.172 CHF (~ 52 triệu đồng, tỉ giá ngày 27/07/2017).

du-hoc-thuy-si-18-thang-thuc-tap-nganh-n

Đặc thù chung của ngành Nhà hàng khách sạn là bạn phải biết làm tất cả mọi thứ

Thử sức mình ở nhiều vị trí khác nhau

Thực tập không phải là màu hồng, là ngồi trong phòng máy lạnh ở khách sạn xịn như tưởng tượng mà thay vào đó, bạn phải làm tất cả mọi thứ, kể cả lau sàn nhà hay rửa ly chén. Đó là đặc thù chung của ngành Nhà hàng khách sạn. Bạn phải biết làm tất cả mọi thứ, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất. Bởi nếu không biết cách lau một cái ly sao cho sạch thì làm sao bạn dám tự tin sẽ làm tốt vai trò của một người quản lý khách sạn cũng như làm hài lòng khách hàng? Mỗi công việc sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm và trải nghiệm khác nhau mà tất cả đều quý giá và giúp bạn tiến bộ thêm từng ngày.

Hoàn thiện ngoại ngữ và học thêm tiếng Pháp/Đức

Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp của ngành Nhà hàng khách sạn cho phép bạn tiếp xúc với rất nhiều vị khách nước ngoài. Nhờ đó mà khả năng ngoại ngữ sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy chương trình Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng suốt chương trình bạn phải học thêm tiếng Đức hoặc tiếng Pháp. Sử dụng thành thạo hai thứ tiếng này giúp bạn có cơ hội thực tập trong những khách sạn lớn và con đường thăng tiến vì thế cũng rộng mở hơn.

Sắp tới đây, Công ty Du học INEC tổ chức “Hội thảo ngành Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ: Được gì khi thực tập?” Sự kiện sẽ diễn ra lúc 18g00 thứ Bảy, ngày 05/08/2017 tại Lầu 2, Tòa nhà 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, Tp.HCM. Đăng ký tham dự tại đâyhoặc hotline: 093 409 8883.

Buổi hội thảo có sự tham dự của Mr.Anthony – Giám đốc Marketing của Học viện BHMS.

Về Học viện BHMS 

Được đánh giá là một trong những trường Nhà hàng khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ, thành công của Học viện BHMS đến từ sự kết hợp hoàn hảo giữa đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, mối quan hệ bền chặt với ngành “công nghiệp không khói” và việc đề cao chất lượng sinh viên. Là thành viên chủ lực của Tập đoàn Giáo dục Benedict, mỗi năm BHMS chào đón 15.000 sinh viên từ 70 quốc gia đến học tập. Khuôn viên BHMS tọa lạc ngay trung tâm thành phố Lucerne, mang đến cho sinh viên môi trường học tập tiện nghi, văn minh và rất an toàn. BHMS có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với:

• Đại học Robert Gordon – Top 18 trường dạy Nhà hàng khách sạn tốt nhất Anh Quốc (theo The Complete University Guide 2018).

• City University of Seattle – Ngôi trường duy nhất được PMI (Project Management Institute) công nhận chất lượng đào tạo ngành Kinh doanh.

Không chỉ tham gia vào quá trình biên soạn giáo án, thẩm định và đánh giá thông tin, các trường đại học này còn tham gia vào việc cấp bằng cho sinh viên. Bạn sẽ có cơ hội nhận cùng lúc 2 bằng do Thụy Sĩ và Anh hoặc Mỹ cấp, giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác trong thị trường việc làm sôi động hiện nay

Theo - 22-08-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page