5 nhóm ngành được ưu tiên định cư tại Úc.

Thụ hưởng nền giáo dục tiến bộ, có cuộc sống tốt hơn chính là mong muốn không của riêng ai. Tuy thế, định cư Úc không phải là điều dễ dàng.

Theo quy định mới nhất của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới Úc, bạn cần ít nhất 60 điểm để đủ điều kiện xin visa theo diện tay nghề trình độ cao. Người nộp đơn xin PR (Permanent Residence) phải đạt yêu cầu về trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, tiếng Anh, lý lịch tư pháp, sức khỏe, và sẽ được cộng thêm điểm với các nhóm ngành ưu tiên định cư trong danh sách SOL của Chính phủ.

5-nhom-nganh-duoc-uu-tien-dinh-cu-tai-uc

Úc là điểm đến học tập và sinh sống lý tưởng nhất thế giới

Là thành viên của IRU Australia, thuộc top 100 trường đại học dưới 50 năm có nhiều cống hiến nổi bật (THE 2016), Đại học Murdoch còn được The Hobsons Good Universities Guide 2015 đánh giá 5 sao về chất lượng giáo dục, là sự lựa chọn của hơn 22.000 sinh viên đến từ 90 quốc gia. Đồng thời, đây cũng là ngôi trường mang đến chương trình đào tạo các nhóm ngành thuộc danh sách SOL và đầy tiềm năng với mức lương cao cùng cơ hội nghề nghiệp không giới hạn, đó là:

1. Khoa học Thú y

Thuộc top 4 trường đào tạo Thú y tốt nhất xứ chuột túi, khóa học tại Murdoch sẽ cho bạn kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế để bảo vệ sức khỏe vật nuôi cũng như bảo tồn động vật hoang dã. Đây cũng là chương trình Khoa học Thú y duy nhất tại tiểu bang Tây Úc và thuộc danh sách ưu tiên định cư của Chính phủ.

Từ năm 1979 đến nay, Murdoch đã đào tạo hơn 2.000 bác sĩ thú y chuyên nghiệp cho nước Úc và thế giới. Ngành học này được Hiệp hội Khoa học Thú y Hoa Kỳ (AVMA), Cao đẳng Thú y Hoàng gia Anh (RCVS), Hội đồng Thú y Úc và New Zealand (AVBC) công nhận chất lượng với môi trường đào tạo chuyên nghiệp như: bệnh viện thú y, trang trại, các phòng thí nghiệm chuyên biệt ngay trong khuôn viên trường…

2. Kỹ thuật

Chương trình Kỹ thuật tại Murdoch được Hiệp hội Kỹ sư Úc công nhận, tạo điều kiện để sinh viên tìm kiếm việc làm tại Úc cũng như khắp thế giới với nhiều chuyên ngành hấp dẫn là Điện, Môi trường, Hệ thống máy tính, Thiết bị và Kỹ thuật, Năng lượng tái tạo… Sinh viên du học Úc tại Murdoch sẽ có lợi thế cạnh tranh rất lớn, bởi:

• Được tiếp xúc và làm việc trực tiếp với công nghệ kỹ thuật hiện đại

• Xưởng thử nghiệm kỹ thuật ngay trong khuôn viên trường duy nhất tại Úc, mang đến những giờ thực hành hữu ích

• Theo báo cáo mới nhất của Engineeringjobs.com.au, bạn có thể có mức lương từ 69.030 – 167.918 AUD/năm

5-nhom-nganh-duoc-uu-tien-dinh-cu-tai-uc

Murdoch sở hữu hệ thống xưởng kỹ thuật duy nhất tại Tây Úc

3. Khoa học

Đại học Murdoch là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy nhóm ngành Khoa học. Sinh viên sẽ được chọn các khóa học về Toán và Thống Kê, Vật lý và Công nghệ Nano, Khoáng sản, Sinh học…

Trường trang bị hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại, bao gồm: phòng thí nghiệm công nghệ nano, Trung tâm nghiên cứu biển nhiệt đới Ningaloo Reef cùng nhiều vị trí thực tế tại Perth Zoo, Sở Nông nghiệp – Thực Phẩm Tây Úc… Bên cạnh đó, trường cũng có khu bảo tồn các loại cây, vườn thú, rùa, vẹt đuôi dài đang bên bờ tuyệt chủng. Đây chính là cơ sở nghiên cứu thực địa không thể tuyệt vời hơn để sinh viên mở mang hiểu biết.

4. Công nghệ thông tin (IT)

IT đang là nhóm ngành có triển vọng nghề nghiệp rất lớn tại Úc với mức lương đến 151.019 AUD/năm (Payscale 2017). Chương trình IT tại Murdoch được Hiệp hội Máy tính Úc (ACS) công nhận, giúp bạn có cơ hội tham gia dự án cùng những nhà khoa học hàng đầu. Có thể kể đến sự hợp tác giữa sinh viên ngành Công nghệ game với chuyên gia của Viện nghiên cứu Khoa học thần kinh Tây Úc để phát triển chương trình phục hồi dữ liệu công nghệ thực tế ảo trên máy tính, qua đó thúc đẩy quá trình hồi phục của những người bị tai biến mạch máu não.

5. Kế toán

Kế toán là một trong những vị trí, lĩnh vực nắm giữ vai trò rất quan trọng trong sự vận hành suôn sẻ của một tổ chức doanh nghiệp. Chương trình Kế toán tại Murdoch được công nhận chất lượng bởi CPA, Viện Kế toán Úc và Viện Tài chính công (IPA). Với những kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn vững chắc sau khi tốt nghiệp Murdoch thì không khó để bạn có được một vị trí công việc phù hợp với mức lương từ 40.235 – 104.588 AUD/năm (theo Payscale).

5-nhom-nganh-duoc-uu-tien-dinh-cu-tai-uc

Đại học Murdoch – Ngôi trường lớn nhất tiểu bang Tây Úc

Tại sao nên chọn Đại học Murdoch?

• Murdoch là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc

• Cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất nước Úc, gồm: Bệnh viện thú y, trang trại động vật, xưởng kỹ thuật, phòng mạch, phòng thí nghiệm chỉnh hình, phòng xử án…

• 73% giảng viên có học hàm Tiến sĩ, cung cấp kiến thức vững chắc và hữu ích nhất cho sinh viên

• 65 đối tác trên toàn thế giới là các cơ sở đào tạo hàng đầu, đem đến môi trường học phong phú về văn hóa cũng như cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng, mở rộng tầm nhìn thông qua các vị trí thực tập, dự án quốc tế

• Mạng lưới cựu sinh viên tại hơn 100 quốc gia với 70.000 thành viên là nguồn hỗ trợ vững chắc để phát triển sự nghiệp

Theo Kênh 14 - 21-08-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page