ĐỊNH CƯ TẠI PHẦN LAN - HÃY TÌM HIỂU ĐỂ NẮM BẮT CƠ HỘI

Phần Lan là một quốc gia có mật độ dân số thấp nhưng lại có chất lượng cuộc sống thuộc hàng cao nhất trên thế giới. Cũng vì thế mà ngày càng nhiều người muốn tới đây để sinh sống, học tập cũng như làm việc lâu dài.

Nếu bạn đang có mong muốn định cư Phần Lan thì hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về một số thông tin cũng như những ngành nghề triển vọng tại đất nước này. 

1. Sơ lược về Phần Lan

Phần Lan là một nước nằm ở khu vực Bắc Âu và có biên giới giáp với Nga, Na Uy, Thụy Điển. Mật độ dân số tại đây khá thấp, chỉ khoảng 16 người/km2 và có tới 3/4 là diện tích rừng bao phủ. Kinh tế Phần Lan cũng có sức cạnh tranh rất cao trên thế giới nhờ vào những mặt hàng công nghệ thông tin và điện thoại di động. Chính vì thế mà nếu định cư Phần Lan bạn sẽ có cơ hội được sống trong một môi trường phát triển nhưng không không phải chịu những vấn đề về dân số như nhiều nơi khác.

dinh-cu-tai-phan-lan-hay-tim-hieu-de-nam

Nếu tới định cư Phần Lan bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi xã hội cũng như những chính sách dân sinh vô cùng tiên tiến. Người dân tại đây đều được đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện với chi phí không hề đắt đỏ chút nào. Thêm nữa, tỷ lệ có việc làm và bình quân thu nhập đầu người cũng cao, đặc biệt lao động nữ chiếm một con số khá lớn cùng mức thu nhập bằng 80% so với nam giới. Hệ thống phúc lợi xã hội cũng là một điều khiến nhiều người hướng tới. Phần Lan là quốc gia ban hành nhiều điều luật cũng như trợ giúp xã hội nhằm đảm bảo cuộc sống cho những người thất nghiệp, người già và cả người nghèo khó. Trong đó phải nhắc tới bảo hiểm thất nghiệp lên tới 500 ngày cùng chế độ lương hưu được đánh giá là có chất lượng nằm trong số những nước tốt nhất.

dinh-cu-tai-phan-lan-hay-tim-hieu-de-nam

Phần Lan còn có trợ cấp cho các gia đình nuôi con, chẳng hạn như thời gian nghỉ phép có lương kéo dài trong 18 tuần cho người mẹ và 9 tuần cho người cha. Các bậc cha mẹ cũng sẽ có 26 tuần nghỉ chung trong khi vẫn được hưởng từ 70-90% tiền lương. Chính phủ cũng cho trợ cấp nuôi con dành cho đứa trẻ mới sinh là 100 Euro cho một tháng, dứa trẻ thứ 3 trong gia đình là 141 Euro và đứa thứ năm sẽ là 182 Euro. Khoản tiền này được cung cấp cho tới khi đứa trẻ tròn 17 tuổi.

Không chỉ có chế độ dân sinh chất lượng cao mà hệ thống giáo dục Phần Lan cũng cực kỳ phát triển. Do đó, nếu định cư Phần Lan, bạn sẽ không phải lo lắng về tương lai của con em mình. Nơi này luôn tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt nhất và là một torng những quốc gia có thành tích học tập hàng đầu thế giới.

2. Một số ngành nghề mang lại khả năng định cư Phần Lan cao

dinh-cu-tai-phan-lan-hay-tim-hieu-de-nam

Bác sĩ đa khoa

Đây là ngành có thu nhập thuộc hàng cao nhất ở Phần Lan và cũng là ngành đang có nhu cầu về nhân lực rất cao vì tiêu chuẩn cho sức khỏe ngày một tăng. Mức lương trung bình cho nam giới trong ngành bác sĩ đa khoa là khoảng 5.100 Euro/ tháng, còn nữ thì thấp hơn, chừng 4.340 Euro.

Nha sĩ

Nha sĩ cũng là một ngành được chú trọng và có yêu cầu về nhân lực lớn. Những người tốt nghiệp, sau khi ra trường thì trung bình có mức lương là 4.960 Euro đối với nam và 3.000 Euro đối với nữ.

Kế toán

Không chỉ là một ngành mang lai khả năng định cư cho bạn mà đây còn là một nghề nằm trong những ngành được trả lương cao nhất tại Phần Lan. Trung bình thì một nhân viên sẽ có lương hàng tháng khoảng 4.000 Euro.

Kỹ sư

Ngành này khá phổ biến và hầu như các trường đại học Phần Lan đều có giảng dạy. Kỹ sư nam thường có thu nhập từ 4.100 Euro/ tháng, còn kỹ sư nữ là 3.940 Euro.

Chuyên gia công nghệ

Các tập đoàn và công ty đa quốc gia ở Phần Lan luôn tìm kiếm thêm nhân lực cho ngành nghề này. Thêm nữa, chuyên gia công nghệ cũng có mức lương khá cao, nam là 3.800 Euro, còn nữ thì khoảng 3.320 Euro/ tháng.

Giáo sư

Nếu bạn muốn có cơ hội định cư tại Phần Lan thì có thể chọn nghề này, mức lương cũng ổn định, với nam là 3.455 Euro, còn nữ là 2.960 Euro cho một tháng.

Giáo viên

Giáo viên là một trong những ngành thu hút khá nhiều nhân lực với mức thu nhập cho nữ là 2.800 Euro, còn nam là 3.250 Euro.

Công nhân máy nghiền

Đây là một ngành nghề có mức lương rất cao so với mặt bằng chung những nghề khác trong cùng lĩnh vực. Thu nhập cho nam giới làm trong ngành là 1.130 Euro, còn nữ là 2.800 Euro.

Thư ký văn phòng

Thư ký nhìn chung đòi hỏi khá nhiều kỹ năng và vì thế mà là một ngành có nhu cầu nhân lực cao. Mức lương cũng không hề thấp, nam giới là 4000 Euro, còn nữ giới là 2.687 Euro một tháng.

Y tá

Tuy không có mức lương cao giống như những ngành nghề trên nhưng đây cũng là một trong những ngành thiếu nhân lực. Mức thu nhập cho nữ là 2.900 Euro, còn nam là khoảng 3.000 Euro/ tháng.

Định cư Phần Lan sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong giáo dục, việc làm cũng như môi trường sống. hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin cũng như hiểu biết nhất định về đất nước này.

Theo dinhcu.online - 11-08-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page