MUỐN XIN ĐỊNH CƯ HÀ LAN THÀNH CÔNG, AI CŨNG CẦN BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY

Được biết đến là quốc gia của các loài hoa, Hà Lan cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ người Việt sinh sống tại đây khá nhiều. Nằm ở khu vực Tây Bắc Châu Âu và là một trong những quốc gia đề cao tính tự do tự chủ nhất, luật pháp Hà Lan cũng đề cao quyền lợi của công dân khi sinh sống tại đây.

Chính vì điều nay, nhiều người đã không ngần ngại chọn Hà Lan làm điển đến trong mơ để xây dựng một cuộc sống định cư mới tại đây. Xin định cư Hà Lan có khó khăn không và điều kiện định cư của quốc gia này là gì?

1. Hình thức xin visa định cư Hà Lan

Để được Chính phủ Hà Lan cho phép định cư, thường trú lâu dài tại đây, công dân từ nước khác phải thực hiện một kỳ thi đặc biệt để kiểm tra về sự hiểu biết của đương đơn xin visa về đất nước Hà Lan, ở các khía cạnh văn hóa, ngôn ngữ, kinh tế, lịch sử… Tuy có hệ thống luật pháp khá thoáng, thậm chí cho phép kinh doanh mại dâm và ma túy, song chính sách nhập cư tại quốc gia này lại không hề dễ dàng. Lý do là vì tình trạng nhập cư rộng rãi trước đây khiến nhiều người di cư đến Hà Lan theo các hình thức giả mạo, gian lận để được trở thành công dân của quốc gia này.

Nhưng không vì thế mà cơ hội định cư tại Hà Lan trở nên quá khó khăn, Chính phủ vẫn luôn có chính sách chào đón những cá nhân là công dân tốt, lý lịch trong sạch, có những hiểu biết về đất nước Hà Lan, có người thân sinh sống tại đây để định cư đoàn tụ cùng gia đình. góp phần đưa xã hội đất nước phát triển hơn.

2. Hồ sơ xin visa định cư Hà Lan

Nhìn chung những điều kiện để xin định cư tại Hà Lan chủ yếu dựa trên lý do xin định cư là xác đáng, cần thiết và có đủ khả năng chứng minh tất cả đều nêu trên là thật. Bên cạnh đó, yếu tố có người thân đang định cư tại Hà Lan, hoặc đã là công dân Hà Lan cũng rất cần thiết để nâng cao cơ hội được định cư.

Hồ sơ xin định cư Hà Lan về cơ bản bao gồm các loại thủ tục sau:

– Có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

– Đơn khai xin cấp visa định cư Hà Lan do Đại sứ quán Hà Lan cung cấp.

– Tờ đơn xin làm người bảo lãnh cho thân nhân sang định cư, do bên bảo lãnh thực hiện.

– Ảnh chân dung cỡ hộ chiếu, phông nền trắng, được chụp trong thời gian gần đây.

– Giấy mời nhập cảnh Hà Lan do bên Cơ quan di trú Hà Lan cấp cho.

– Giấy khám sức khỏe, không mắc các căn bệnh truyền nhiễm, sức khỏe tốt, đảm bảo để có thể định cư, sinh sống và làm việc tại Hà Lan.

– Hồ chứng minh năng lực tài chính của cả 2 bên người bảo lãnh và người xin định cư, đảm bảo có đủ khả năng để sinh sống và làm việc lâu dài.

– Xác minh chỗ ở sẽ đến sinh sống khi sang Hà Lan, có thể là nhà của người bảo lãnh hoặc nhà mới, nhà thuê…..

3. Điều kiện để nhập quốc tịch

muon-xin-dinh-cu-ha-lan-thanh-cong-ai-cu

Ngoài ra, khi sinh sống tại Hà Lan trong thời gian dài, có thể xin giấy tờ để nhập tịch Hà Lan, với điều kiện:

Trên 18 tuổi.

Có giấy cư trú hợp pháp tại Hà Lan, hoặc các nước Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius trong 5 năm liên tục.

Đã có giấy phép cư trú không thời hạn tại Hà Lan.

Không bị mắc phải các mức án bất kì, dù là án treo hay án phạt trong vòng 4 năm gần nhất.

Từ bỏ quốc tịch hiện tại, trừ khi kết hôn với công dân Hà Lan và được phép có song tịch.

Khi muốn định cư Hà Lan, các vấn đề xin định cư khi đưa ra cần đảm bảo chính xác, có thực, có sức thuyết phục để nâng cao cơ hội được nhận visa sớm nhất có thể. Bạn cũng có thể liên hệ với các bên Công ty làm dịch vụ để nâng cao khả năng được nhận visa định cư thành công hơn.

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page