10 MÓN ĂN Ở CALIFORNIA BẠN NÊN THƯỞNG THỨC

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ bỏ qua cả ánh mặt trời và những người bạn lông lá để dành sự tôn trọng và sự quan tâm xứng đáng cho các món ăn ở California: Hãy sẵn sàng đến với những sự sắp đặt thiên tài đầy bắt mắt của những hương vị tuyệt vời nhất từ Mexico, Mỹ, và Châu Á. Mặc dù thực đơn ở đây được đá

1. RAMEN BURRITO

Một trong những điều tuyệt vời về California là bạn có thể bắt gặp rất nhiều nền văn hóa và các cá tính dân tộc gặp gỡ và hòa trộn vào nhau ngày qua ngày, và may mắn thay, điều này được phản ánh một cách đầy ngon miệng trong các món ăn ở đây: Tôi xin giới thiệu với các bạn món Ramen Burrito. Chỉ cần hình dung mỳ ramen, trứng, thịt bò và hành lá hòa quyện với nhau trong một sự kết hợp thần thánh được gói gọn trong lớp bánh ngô. #yum

2. RAMEN BURGER

Vẫn gắn liền với chủ đề ramen, hãy hình dung món mỳ được chế biến lại thành bánh bao; kiệt tác này có thể được hình dung gần giống với bức tượng David của Michaelangelo… chỉ có điều là tuyệt hơn! Chỉ đơn giản đặt một miếng kẹp thịt lớn có rưới nước sốt shoyu với công thức bí mật vào giữa chiếc bánh bao làm bằng mỳ đó, và bạn đã có cho mình một chiếc burger tuyệt hảo.

3. SUSHIRRITO

Nếu bạn đã hoàn toàn quen thuộc với nền văn hóa kỳ lạ và chiết trung tuyệt vời ở San Francisco, bạn sẽ chẳng hề ngạc nhiên khi biết rằng đây là nơi ra đời của món Sushirrito, hay còn gọi là một tổ hợp sushi-burrito tân thời. Sau cùng, người California yêu các món ăn Châu Á và Mexico, vì vậy bạn có thể hình dung ra một cuộc diễu hành diễn ra khi miếng sushi cuốn khổng lồ này được tạo ra như là một cách để đối đầu với những nhà hàng sushi đắt tiền.

4. TACO CÁ

Ok, hãy tiếp tục nào: Nhờ có số dân Mexico đông đúc ở California và thực tế rằng California đã từng là một phần của Mexico, bạn có thể tìm thấy những món ăn Mexico ngon nhất ở bên ngoài Mexico, ngay tại California này! Tacos là món ăn chủ đạo của ẩm thực bang này, và vì chúng ta ở gần ngay cạnh biển Thái Bình Dương, món taco cá đã trở thành một món ăn không thể bỏ qua. (California là một trong những nơi có mức tiêu thụ hải sản bình quân đầu người cao nhất, và một khi bạn đã nếm thử món taco cá, bạn sẽ hiểu tại sao.)

5. MAC VÀ PIZZA PHO MÁT

Đây chính xác những gì các bạn đang cảm thấy: quá tải carb trong những thực phẩm đầy ma thuật. Carb nằm trên carb không phải là điều gì xấu, đặc biệt là khi chúng là sự kết hợp của hai món ăn vốn đã rất tuyệt vời khi đứng tách biệt. Không từ ngữ nào có thể bình phẩm công bằng về Mac và Pizza pho mát, vì vậy chỉ cần đưa vị giác của bạn vào một cuộc hành trình thưởng thức ẩm thực để đời.

6. KHOAI TÂY CHIÊN CARNE ASADA

Nếu bạn thích carb nhưng cũng là một kẻ nghiện thịt, thì khoai tây chiên carn asada là một lựa chọn tất yếu. Hãy nghĩ tới nachos nhưng là với khoai tây chiên, phủ lên trên là nước sốt, guacamole, kem chua và pho mát cuối cùng tạo thành một tuyệt tác hảo hạng. Món này có nguồn gốc từ San Francisco, vì vậy nó trở thành một món ăn nhẹ truyền thống hoàn hảo sau khi lướt sóng, ngắm cảnh, hay đơn giản là bất cứ việc gì bạn làm ở đó.

7. TRIPLE A

Triple A không phải mô tả một nhà hàng, một hiệp hội hay một ban nhạc nào đó. Nó nói tới Bơ, Hạnh nhân và Atiso, hay còn được bình chọn là loại hoa quả, hạt, và rau năm 2013 của bang California. Ngành nông nghiệp là một thế mạnh của California, vì vậy chẳng có gì là lạ khi tôn vinh những sản phẩm chất lượng tốt và ngon nhất ở đây – bằng cách thưởng thức chúng. May mắn thay, ba loại thực phẩm này hoặc là một phần hoặc kết hợp với nhau trong hầu hết các món ăn được nhắc tới ở đây, vì vậy bạn thậm chí chẳng cần phải “chuyển hướng khỏi con đường ẩm thực” đang đi để có thể tận hưởng những món ngon đặc trưng địa phương này.

8. IN-N-OUT BURGER

California mang McDonald tới cho chúng ta, vì vậy, chỉ là điều hoàn toàn tự nhiên khi tôi coi nơi đây là nơi ra đời của bánh burger. Tuy nhiên In-N-Out Burger lại khiến mọi loại burger khác phải tủi thẹn: Nó là đồ ăn nhanh, nhưng khoai tây chiên lại được cắt ra và nấu trực tiếp ở đó trong khi nhân viên vận những bộ đồ như trong một bộ phim của năm 1950. Thêm vào đó, có một thực đơn bí mật phục vụ những lựa chọn thậm chí còn tuyệt vời hơn – và khi nói đến burger và khoai tây chiên, có thêm nhiều lựa chọn không bao giờ là điều tệ cả.

9. PHỞ

Như tôi đã nói, có rất nhiều các cá tính dân tộc và các nền văn hóa tiếp xúc với nhau và do đó, người dân California sẵn lòng chào đón và chấp nhận nhiều loại món ăn khác nhau. Phở đã thực sự trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây, và kể từ đó món phở Việt chẳng bao giờ mất đi tiếng tăm của nó – có thể cũng bởi vì nó từng được sử dụng như một loại đồ ăn giúp hồi phục khỏi cơn đau ốm và những đêm thức khuya.

10. BURRITO

Tôi phải kết thúc câu chuyện này chỉ với món burrito, đơn giản bởi vì bạn không thể nghĩ tới ẩm thực California mà bỏ qua món ăn Mexico. Có hàng tá các gia đình đang điều hành một vài địa điểm hay các xe thực phẩm phục vụ những món burrito còn to hơn bàn tay bạn và với một mức giá rẻ. Cắn một miếng và bạn sẽ hiểu ý nghĩa của cuộc sống và tự hỏi bao lâu nữa bạn lại đủ đói để thưởng thức một miếng bánh ngô cuộn có mùi vị thiên đường.

Theo EF - 02-08-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page