TỔNG QUAN VỀ VISA DU HỌC MỸ

Visa đóng một vai trò vô cùng quan trọng không những trong định cư mà còn cả trong du học, nhất là Visa để du học tại Mỹ.

1. Loại Visa

Trước tiên, phải xác định loại Visa phù hợp với mình. Du học sinh sẽ cần Visa F, J hoặc M. Trong hầu hết các trường hợp đi học cao đẳng, đại học hoặc cao học, du học sinh sẽ cần Visa F-1

2. Xin I-20 của trường

Sau khi được trường chấp nhận nhập học, du học sinh cần yêu cầu trường cung cấp I-20 – đây là form bắt buộc phải có nếu muốn xin Visa du học.

Để xin được I-20 thì về mặt giấy tờ hồ sơ không khác gì so với lúc đăng ký nhập học, chỉ cần bổ sung thêm chứng minh tài chính có thể chi trả chi phí ăn học trong 1 năm đầu.

Trong I-20 có những thông tin rất quan trọng đặc biệt là chi phí 1 năm (căn cứ để xét chứng minh tài chính có đảm bảo hay không) và số SEVIS.

3. Hoàn Thành DS-160

DS-160 là mẫu đơn mà bất cứ người xin Visa nào cũng phải hoàn thành đầy đủ. Đây là mẫu đơn online và người điền sẽ truy cập vào trang web theo đường dẫn sau: https://ceac.state.gov/genniv/

Lựa chọn đất nước mình đang ở và thành phố (Vietnam – Hanoi hoặc Vietnam – HCM).

Điền dòng chữ captcha

Lúc này trên màn hình sẽ có số Application ID của hồ sơ DS-160 này. Bạn cần ghi nhớ hoặc ghi số này lại. Nếu bạn không điền xong DS-160 trong vòng 20 phút, hồ sơ sẽ bị mất và bạn cần số Application ID này để quay lại nơi còn chưa điền. Nều mất số này, bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Upload hình thẻ của mình.

Sau đó hoàn thành chuỗi các câu hỏi yêu cầu của form DS-160 này. Tất cả dữ liệu nhập vào phải là chữ in hoa

Mẫu đơn DS-160 sau khi được điền đầy đủ sẽ kích hoạt 1 trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này, đây là một phần bắt buộc trong hồ sơ lúc đi phỏng vấn. Sau đó bạn có lựa chọn gửi email đơn xác nhận này về email của mình để lưu giữ.

4. Các phí cần phải đóng trước khi phỏng vấn

Phí Visa: phí Visa F1 là $160 được đóng ở các Bưu Điện Việt Nam. Trên hoá đơn đóng phí sẽ có số CGI – quan trọng trong việc book lịch phỏng vấn.

Địa điểm có thể thanh toán: truy cập website theo địa chỉ

http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-loc-bank.asp

Phí Sevis: du học sinh sẽ cần đóng thêm $200 phí Sevis. Phí Sevis có thể được thanh toán online. Truy cập trang https://www.fmjfee.com/ và điền đầy đủ thông tin, trong đó quan trọng nhất là số SEVIS in trên I-20 và thanh toán.

5. Đăng ký phỏng vấn

Vào trang  https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam

Đăng ký tài khoản và tiến hành book lịch hẹn. Yêu cầu để book được lịch hẹn phỏng vấn đó là phải đóng phí Visa và có số CGI.

Theo VT Corp - 28-07-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page