NHỮNG NGÀNH HỌC 'HOT' TẠI MỸ

Tổ chức sự kiện, dầu khí, dược, thiết kế nội thất... là những ngành học thu hút nhiều sinh viên trên toàn thế giới tới Mỹ học tập và làm việc. Xác định đúng ngành du học phù hợp với thế mạnh của bản thân sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có một tương lai, sự nghiệp tươi sáng.

Tổ chức giáo dục hàng đầu tại Mỹ Shorelight Education Group có liên kết với 9 trường đại học công lập và tư thục danh tiếng để xây dựng các chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh giảng dạy những ngành truyền thống như quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, nghệ thuật..., Shorelight còn chú trọng phát triển những ngành học mới mẻ, phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu. Theo thống kê, có duy nhất một ngành mà các trường trong hệ thống Shorelight không đào tạo là thiết kế thời trang.

               nhung-nganh-hoc-hot-tai-my-qoj084LsvDlYN

                    Chọn đúng ngành học khi du học Mỹ sẽ giúp bạn có một tương lai vững chắc.

Dưới đây là danh sách một số ngành "hot" mà Shorelight sẽ giới thiệu trong hội thảo.

Ngành tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện (Event Management) là ngành học dành cho những bạn sinh viên năng động, có tố chất lãnh đạo và khả năng quản lý thời gian. Nhìn vào thị trường lao động Việt Nam hiện nay, các chuyên gia đánh giá đây là một ngành "lương nghìn đô vẫn khó tuyển người". Florida International University (FIU) xếp hạng 6 trong ngành quản lý khách sạn, đồng thời là hai trường đại học hàng đầu đào tạo ngành tổ chức sự kiện chất lượng.

Ngành ngoại giao, quản lý công, quan hệ công chúng

Ngành ngoại giao, quan hệ công chúng là những ngành đem đến tương lai triển vọng nên thu hút giới trẻ. Đây là ngành đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp nhạy bén, tạo lập mối quan hệ với giới truyền thông, biết nghiên cứu, đánh giá và xử lý các thông tin bất lợi… Ở Mỹ có khoảng 500 trường đại học đào tạo ngành này nhưng American University (Washington DC) và Adelphi University (New York) là hai trường nổi bật hơn cả.

American University xếp hạng nhất về ngành phát triển bền vững, hạng 8 ngành quản lý công và hạng 12 ngành ngoại giao. Trong khi Adelphi xếp hạng 153 National nhưng xếp hạng 15 trong số những trường đại học phát triển nhanh nhất tại Mỹ. Cả hai trường đều có học bổng lên tới 15.000 USD một năm.

nhung-nganh-hoc-hot-tai-my-aLa9brARbV9Pr

Tổ chức giáo dục hàng đầu tại Mỹ Shorelight Education Group có liên kết với 9 trường đại học công lập và tư thục danh tiếng để xây dựng các chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế.

Ngành dầu khí

Ngành dầu khí đem lại thu nhập cao cho người giỏi. Theo học ngành dầu khí ở trường Louisiana State University, sinh viên sẽ được trực tiếp tham quan mỏ dầu, sử dụng các trang thiết bị mô phỏng chính xác để nắm bắt kiến thức nhanh chóng, hình dung rõ ràng công việc. Thêm vào đó, University of Kansas cũng là một ngôi trường đầy hứa hẹn. Đây là ngôi trường đào tạo dầu khí nằm trong top 10 trường tốt nhất của Mỹ với hơn 27.000 sinh viên đang theo học. Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 20% học phí tại cả hai trường.

Ngành dược

Dược là một trong những ngành có tiền đồ được săn đón tại Mỹ. Ở Mỹ, chỉ dược sĩ mới được phép bán thuốc (còn bác sĩ thì không). Học ngành dược tại University of Kansas và University of the Pacific, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức để trở thành nhà bào chế dược, giảng viên đại học ngành dược, nhà nghiên cứu dược, nhà nghiên cứu phát triển dược, viết sách dược, làm việc ở các cơ quan dược hoặc khoa chất độc - độc tố... Trường dành học bổng lên tới 64.000 USD trong 4 năm.

Ngành thiết kế nội thất

Một nền tảng giáo dục tốt mới có thể tạo nên một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, Auburn University là một trường đại học hấp dẫn đối với những du sinh viên Mỹ. Lương trung bình của một nhà thiết kế nội thất tại Mỹ khoảng 40.630 USD một năm (tương đương gần 900 triệu đồng). Auburn University sẽ dạy bạn đầy đủ kiến thức từ lịch sử thiết kế, không gian, cấu trúc toàn diện của một ngôi nhà… đến cách làm việc với chủ nhà, người thi công, cách quản lý công việc để khi ra trường bạn tự tin với kinh nghiệm mình đã có. Trường xếp hạng 8 thiết kế công nghiệp và hạng 12 ngành kiến trúc. Học bổng 20% học phí năm đầu tiên.

             nhung-nganh-hoc-hot-tai-my-DQxnGwfSbQVDs

                               Các trường tại Mỹ đều giảng dạy đa dạng chuyên ngành.

Ngành kế toán, tài chính

Số lượng việc làm ngành kế toán tài chính tại Mỹ là hơn 1,2 triệu công việc vào năm 2012 và dự tính tăng 13% đến năm 2022. Theo Bộ Lao động Mỹ, lương trung bình của kế toán tại Mỹ là gần 1,4 tỷ đồng một năm, lương theo giờ là 672.100 đồng một giờ. Về ngành tài chính, lương trung bình là 2,4 tỷ đồng. Tất cả các trường trong hệ thống Shorelight Education đều có thế mạnh dạy về kế toán, tài chính, kinh doanh, có chứng nhận AACSB.

Ngành kỹ sư

Tại Mỹ, có khoảng 62% sinh viên chọn học ngành kỹ sư, một ngành đóng góp rất nhiều vào các công trình nghiên cứu khoa học, công nghệ. University of Central Florida, University of Kansas, Louisiana State University, Auburn Universtiy đều nằm trong top đào tạo ngành liên quan đến kỹ thuật.

Theo vnexpress - 26-07-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page