DU HỌC TẠI LONDON

London – Thủ đô của Anh Quốc là nơi quy tụ nhiều trường Đại học – Cao đẳng chất lượng, rất nhiều du học sinh lựa chọn nơi đây là điểm đến cho kế hoạch học tập của mình. Nhiều người nghĩ rằng sinh sống và học tập tại London sẽ rất đắt đỏ, nhưng thực tế có phải như vậy? VTCorp sẽ chia sẻ cho các bạn c

Chi phí du học Anh – London không đắt đỏ như bạn nghĩ

- Theo Cục nhập cư và thị thực Anh Quốc (UKVI), các bạn sẽ cần 1,265 Bảng/tháng ngoài học phí để có thể chi trả cho cuộc sống tại đây. Tuy nhiên nếu bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá tại thành phố hiệu quả chi phí nhất Anh quốc này. Với tiền lương làm thêm trung bình 167,48 Bảng/tuần, sinh viên hoàn toàn có thể chi trả cho cuộc sống của mình.
Nhà ở chiếm phần lớn trong cấu trúc chi phí du học Anh

Trong các khoản chi phí thì nơi ở chiếm phần lớn. Vì vậy để có kế hoạch tài chính cân bằng, bạn có thể tham khảo một vài lựa chọn sau:

- Khu nhà ở cho sinh viên tại các trường đại học luôn là một lựa chọn phổ biến cho du học sinh dù ở đâu bởi chi phí hợp lý, gần trường và có đầy đủ các tiện ích. Nếu bao gồm cả chi phí điện, nước, internet thì số tiền bạn phải trả hàng tháng như sau:
+ Đối với phòng tiêu chuẩn: 135 – 210 Bảng/tuần
+ Phòng tiện nghi có bếp ăn: 130 – 260 Bảng/tuần
+ Studio Apartment (Căn hộ nhỏ): 140 – 340 Bảng/tuần

- Bạn có thể liên hệ với phòng Công tác Sinh viên tại trường theo học để được hướng dẫn lựa chọn loại phòng phù hợp với kinh phí và nhu cầu.

- Khu phòng ở sinh viên ngày càng được ưa chuộng tại London, đây là những tòa nhà tư nhân nằm gần những trường Đại học ở London, nếu tính cả các chi phí dịch vụ cơ bản, giá thuê phòng sẽ dao động như sau:
+ Phòng tiêu chuẩn (không bếp): 160 – 250 Bảng/tuần
+ Phòng tiện nghi có bếp ăn: 160 – 280 Bảng/tuần
+ Studio Apartment (Căn hộ nhỏ): 280 – 500 Bảng/tuần

- Nhà cho thuê là một lựa chọn tốt tuy nhiên giá cả biến động khá rộng tùy thuộc vào chất lượng của phòng. Một căn hộ nhỏ (Studio apartment) có giá thuê từ 120 – 1000 bảng/tuần, trong khi giá thuê trung bình của một phòng chia sẻ (nhà có nhiều phòng cho thuê) chỉ từ 150 bảng/tuần.

- Dù lựa chọn ở đâu đi nữa, bạn cũng nên xem qua cơ sở vật chất tiện ích của nơi muốn thuê trước khi đặt bút ký hợp đồng. Bạn cũng nên tham khảo những thông tin liên quan đến pháp lý tại văn phòng hỗ trợ chỗ ở sinh viên của trường.

Một vài gợi ý lên kế hoạch tài chính để tiết kiệm chi phí du học Anh tại London

- Các bạn cần xác định rõ số tiền mình có và những thứ cần phải mua trong tháng. Lên một danh sách những vật dụng và phân loại giữa những thứ thật sự cần thiết phải mua ngay và những thứ không quá thiết thực, tránh phí tiền vì những ham muốn nhất thời.

- Có kế hoạch chi tiêu hàng tuần và phải có hạn mức cho từng mục như giải trí, ăn uống… Kẹp hóa đơn (nếu có) vào những khoản mà bạn biết chắc sẽ phải chi như tiền thuê nhà, điện nước v.v tránh phạm vào những khoản đó.

Bạn phải có kế hoạch chi tiêu hàng tuần, hàng tháng

- Thường xuyên để mắt đến bảng thông báo tại các CLB, hội nhóm trong trường. Ở Anh, sinh viên cũ thường hay bán lại những vật dụng đã sử dụng như sách, dụng cụ học tập, voucher ăn uống. Nếu chịu khó và may mắn, bạn sẽ mua được những vật dụng hữu ích với giá chỉ bằng một nửa so với thị trường.

- Có rất nhiều những tổ chức, doanh nghiệp cung cấp mức giá ưu đãi cho sinh viên, bạn nên đem theo thẻ sinh viên bên mình mọi lúc. Một số địa điểm ăn uống, giải trí nếu xuất trình thẻ sẽ được khuyến mãi giảm giá rất hấp dẫn và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ nhờ những chương trình giảm giá này.

- Nếu bạn ra ngoài chơi hoặc tụ tập với bạn bè, chỉ nên mang theo tiền đúng với con số mà bạn muốn tiêu.

- Bạn nên thanh toán bằng tiền mặt. Nghiên cứu chỉ ra rằng, người tiêu dùng sẽ có xu hướng chi ít tiền hơn bằng tiền mặt so với thẻ tín dụng vì họ không thích cảm giác nhìn tiền ra khỏi ví. Hơn nữa, sử dụng thẻ tín dụng rất dễ khiến bạn vượt quá mức chi phí cho phép và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch tài chính của mình.

Theo Du học Á Âu - 26-07-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page