91% SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI HÀI LÒNG VỚI TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP Ở UK

Trong bối cảnh bất ổn về chính trị, đặc biệt là khi chính sách nhập cư được thắt chặt khiến nhiều phụ huynh và học sinh chần chừ trong việc chọn lựa Vương quốc Anh làm điểm đến du học, kết quả báo cáo The UK’s Competitive Advantage – 2017 update (Lợi thế cạnh tranh của Vương quốc Anh – cập nhật năm

Sinh viên nước ngoài hài lòng với nền giáo dục UK

Bản báo cáo mới được công bố hồi tuần trước (6.2017) bởi Universities UK International được thực hiện với sự tham gia của hơn 137,000 người tham dự, đánh giá trải nghiệm du học của sinh viên quốc tế tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada,Úc, Đức và Hà Lan. Theo đó, có 91% sinh viên nước ngoài theo học các chương trình cử nhân và sau cử nhân (loại hình giảng dạy truyền thống lẫn nghiên cứu) đã bày tỏ hài lòng về trải nghiệm học tập tại Vương quốc Anh.

Cụ thể, nếu ở bậc cử nhân, thứ tự các quốc gia được sinh viên xếp hạng hài lòng lần lượt là Vương quốc Anh, Đức, Hà Lan, Hoa Kỳ, Úc và Canada thì ở bậc sau cử nhân (loại hình giảng dạy truyền thống ở lớp), Hà Lan đã vượt Đức để xếp ở vị trí thứ hai, kế đến là Hoa Kỳ, Đức, Canada và Úc. Vương quốc Anh đã khẳng định được ưu thế của mình khi không chỉ được xếp hạng nhất tổng thể mà còn đứng đầu trên cả 5 hạng mục đánh giá, bao gồm mức độ hài lòng tổng thể, môi trường học tập, định hướng lúc mới đến, đời sống và các dịch vụ hỗ trợ. Chuyên môn của đội ngũ giảng viên cũng là thế mạnh của quốc gia này, nhận được 95% đánh giá hài lòng từ sinh viên.

Trong khi đó, đối với sinh viên nghiên cứu bậc sau cử nhân, các thứ tự xếp hạng sau Vương quốc Anh là Úc, Đức, Hoa Kỳ, và Canada (Hà Lan không có mặt trong hạng mục xếp hạng này.)

Bà Viviee Stern, giám đốc Universities UK Internatinal nhận định: “Nghiên cứu này đã nhấn mạnh thế mạnh của Vương quốc Anh đối với trải nghiệm sinh viên, ở mọi khía cạnh, và thông qua nhiều hạng mục đánh giá riêng: từ chất lượng giảng dạy và trải nghiệm học tập, cho đến sự chào đón nồng nhiệt mà sinh viên nhận được.” Bà Viviee Stern cũng đánh giá cao vai trò của sinh viên quốc tế trong đời sống giảng đường Vương quốc Anh với lời khẳng định: “Sinh viên quốc tế đóng một phần quan trọng trong cộng đồng đại học của chúng ta, họ mang lại sự đa dạng cho trải nghiệm sinh viên”.

Sinh viên kiếm tìm thông tin ở đâu?

Theo báo cáo, sinh viên nước ngoài tham gia khảo sát đã chia sẻ rằng 37% trong số họ chịu ảnh hưởng bởi website chính thức của cơ sở đào tạo khi lựa chọn điểm đến du học. Gia đình cũng đóng vai trò ảnh hưởng quan trọng (36%), tiếp đến là bạn bè (33%) và các bảng xếp hạng đại học (32%), sau cùng mới đến các công ty tư vấn (27%).

Khảo sát này cũng đã chỉ ra rằng có 14% sinh viên nước ngoài tại Vương quốc Anh đã sử dụng các trang mạng xã hội để lựa chọn đích đến du học, và tỉ lệ sinh viên tìm đến kênh thông tin này đã tăng đến 8% so với năm 2012. Tất nhiên tỉ lệ này cũng thay đổi tùy theo từng quốc gia. Tại Việt Nam, có đến 26% sinh viên sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin.

 

Theo Hotcourses - 26-07-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page