TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU CANADA

Dựa trên đánh giá của QS World University Ranking 2016, SOS International Group xin giới thiệu đến các bạn top những trường đại học hàng đầu Canada. Nhìn chung, Canada có 3 trường đại học lớn ở trong top 50 thế giới, và 10 trường nối tiếp ở trong top 300.

1. MCGILL UNIVERSITY:

Đã 2 năm liên tiếp McGill University nắm giữ vị trí đứng đầu trong số những trường đại học tốt nhất tại đất nước Lá Phong. Vị trí của trường trên bảng xếp hạng thế giới hiện nay là 30, giảm 6 bậc so với năm ngoái. Trường nằm ở Montreal, Quebec và là trường đại học sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Khuôn viên của trường vô cùng đồ sộ với 300 tòa nhà, 40.000 sinh viên đang theo học với 25% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau, ngoài ra 23% là sinh viên theo đuổi những chương trình sau đại học. Thế mạnh của McGill là những ngành medicine, nursing, surgery và các ngành khoa học xã hội khác.

top-10-truong-dai-hoc-hang-dau-canada-Ov

2. UNIVERSITY OF TORONTO:

Xếp hạng thứ 32 toàn thế giới, University of Toronto luôn chứng minh rằng mình là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với McGill về vị trí trường đại học tốt nhất ở Canada. Tọa lạc ở thành phố lớn nhất tại Canada, Đại học Toronto nổi tiếng với những chương trình nghiên cứu vô cùng sâu rộng về ngành y. Đặc biệt, thứ hạng của trường ngành Nursing đứng thứu 6 trên toàn thế giới. - Du học không chứng minh tài chính Canada Express sẽ kết thúc vào 8/2017 - Sinh viên quốc tế ‘ồ ạt’ đến Canada vì ‘ngại’ Trump - Du học sinh Canada chia sẻ ‘bí quyết’ học gì để ở lại?

3. UNIVERSITY OF BRITISH COLUMBIA:

Một trong những trường đại học đón tiếp nhiều sinh viên quốc tế nhất tại Canada, với hiện tại có 13.200 sinh viên quốc tế, trong tổng số 61.100 sinh viên đang theo học. Năm vừa rồi, trường xếp hạng 45 trên toàn thế giới, tăng 5 bậc so với năm 2015. Hầu hết những sinh viên tại UBC theo học những ngành thế mạnh sau: khoa học xã hội và nhân văn, quản lý thương mại, khoa học máy tính công nghệ, y tế, vật lý (những ngành applied science khác) và giáo dục.

4. UNIVERSITY OF ALBERTA:

Năm vừa qua, đại học Alberta đứng thế 4 ở Canada và giữ vị trị 94 trên bảng xếp hạng QS thế giới. Đại học Alberta được biết đến với những thế mạnh về những ngành Business, cũng như những ngành về arts, humanities và các ngành sciences nói chung. Với lịch sử bề dày hơn 100 năm như các trường đại học nói trên, Đại học Alberta nổi tiếng với việc đào tạo những thế hệ sinh viên để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. Số lượng sinh viên quốc tế tại trường là khoảng 7000 sinh viên đến từ 152 quốc gia trong tổng số gần 40000 sinh viên đang theo học.

5. UNIVERSITÉ DE MONTRÉAL:

Xếp hạng 115 trên toàn thế giới, Đại học Montreal cung cấp những chương trình học với 2 ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Thế mạnh của trường là những ngành dược (pharmacy và pharmacology) Ngoài ra, trường còn cung cấp những khóa học tiếng Pháp để cải thiện ngôn ngữ của bạn, nếu bạn không tiếng Pháp là ngôn ngữ chính. Các chương trình bậc sau đại học của trường hầu hết giảng dạy theo chương trình song ngữ: Pháp – Anh.

6. MCMASTER UNIVERSITY:

Trường tọa lạc ở Hamilton, Ontario và xếp hạng thứ 149 trên bảng xếp hạng thế giới. Đại học McMaster nổi tiếng về Medical school. Trường nằm ở trung tâm giao thương của khá nhiều thành phố lớn như Toronto, và chỉ mất 1 giờ bay đến những thành phố lớn của Mỹ như New York hay Washington D.C và Chicago.

7. UNIVERSITY OF WATERLOO:

Chỉ dưới McMaster University một chút là đại học Waterloo với thứ hạng 152 trên thế giới. Trường là một thành viên của U15 (nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu Canada)

8. UNIVERSITY OF CALGARY:

Đại học Calgary là một trong những trường đại học tương đối mới khi thành lập vào năm 1966. Tuy nhiên trường đã chứng minh thế mạnh của mình với việc trở thành Đại học tốt nhất Canada trong nhóm các trường đại học có tuổi thọ xấp xỉ 50 năm, và trong top 10 trên toàn thế giới.

9. WESTERN UNIVERSITY:

Nằm ở Tây Ontario và xếp hạng 192 trên toàn thế giới, Western University trước đây được gọi là University of Western Ontario. Trường có thứ hạng 198 trên toàn thế giới năm vừa qua. Trường được cho là có khuôn viên (campus) đẹp nhất trong số những trường đại học ở Canada.

10. QUEEN’S UNIVERSITY:

Xếp hạng 223 thế giới và thứ 10 tại Canada, trường nằm ở vùng Kingston, Ontario và là một trong những trung tâm nghiên cứu lâu đời nhất tại đất nước Lá Phong, thậm chí còn trước khi cả việc đất nước Canada chính thức ra đời. Thế mạnh của trường là những ngành engineering, applied science và health science. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có những thông tin bổ ích hơn về giáo dục bậc đại học của Canada.

 

Theo Gia đình và Pháp luật - 24-04-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page