Cảm phục tinh thần hiếu học của cậu học trò nghèo dân tộc Chăm

Vừa qua, chương trình học bổng Niềm Tin Việt đã trao món quà tình nghĩa cho em Tô Hoàng Thanh Tùng, tấm gương vượt khó học giỏi tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận

Tô Hoàng Thanh Tùng (dân tộc Chăm), là học sinh lớp 2 trường tiểu học Phong Phú 1, xã Phong Phú, huyện Tuy Phong. Đây là một huyện miền núi nghèo của tỉnh, với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn.

Thanh Tùng không được may mắn mỉm cười như nhiều bạn bè đồng trang lứa bởi gia đình em thuộc diện hộ nghèo đã nhiều năm, bố mất từ khi lên 2 tuổi, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn phải bươn chải kiếm tiền lo cho Tùng và anh trai hiện đang lớp 6 ăn học.

Tô Hoàng Thanh Tùng và mẹ trong căn nhà nhỏ được xã xây dựng

  • cam-phuc-tinh-than-hieu-hoc-cua-cau-hoc-
  • cam-phuc-tinh-than-hieu-hoc-cua-cau-hoc-
  • cam-phuc-tinh-than-hieu-hoc-cua-cau-hoc-

 Cậu bé Thanh Tùng ở cùng mẹ trong ngôi nhà nhỏ đơn sơ - ngôi nhà do xã Phong Phú xây dựng được 4 - 5 năm nay với kinh phí vỏn vẹn trên 8 triệu đồng. Nguồn thu nhập của gia đình không ổn định do mẹ em làm những công việc như nhổ cỏ, nhổ hành...  

Vượt lên hoàn cảnh, anh em Tùng vẫn rất ham học và tự giác trong học tập. Tổng kết năm học vừa qua, Tùng đã đạt thành tích hoàn thành xuất sắc các môn học và được đánh giá là học trò chăm ngoan, được bạn bè, thầy cô cảm phục, quý mến.

 Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của mẹ con Tùng, trong đợt trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Bình Thuận, chương trình Niềm Tin Việt của Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN và Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đã dành tặng em món quà ý nghĩa với mong muốn sẽ thắp sáng niềm tin cho Thanh Tùng, để em có nhiều cơ hội hơn nữa trên con đường học tập.

Theo Trí thức trẻ - 11-04-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page