4 anh em sinh tư trúng tuyển Harvard, Yale và Duke

Một gia đình ở bang Ohio (Mỹ) vừa nhận được hàng loạt thư mời nhập học cho 4 người con trai sinh tư, trong đó có một số trường đại học danh giá.

4 anh em sinh tư Nigel, Zachary, Aaron và Nick Wade ở Ohio vừa nhận được thư mời nhập học của các đại học Harvard, Yale, Duke và một số trường hàng đầu nước Mỹ. Có người được chấp nhận vào Stanford, Chicago và Princeton. Mỗi người đều có lựa chọn riêng khi nộp hồ sơ, nhưng với những nơi cùng nộp, họ đều được thông báo trúng tuyển.

'Thật ngạc nhiên. Các con vốn không mong đợi điều đó, nhưng tôi luôn khuyến khích chúng đặt ra những mục tiêu đầy thử thách cho đời mình', người mẹ Kim Wade chia sẻ trên CNN ngày 6/4.

4 nam sinh học tại trường trung học Lakota East thuộc quận Butler County, Ohio. Theo dõi quá trình trưởng thành của 4 chàng trai, Hiệu trưởng Suzanna Davis cho biết rất ấn tượng với khả năng của họ. Trình độ khá gần nhau, song mỗi người đã tạo ra một con đường độc lập tùy theo sở thích cá nhân.

4-anh-em-sinh-tu-trung-tuyen-harvard-yal

4 anh em sinh tư ở Ohio, Mỹ, cùng trúng tuyển vào các trường đại học lớn và hiện chưa quyết định sẽ theo học trường nào

Khi được hỏi liệu các nam sinh có chọn cùng một trường đại học, hiệu trưởng nói: 'Lúc trước tôi nghĩ chúng có thể tách rời, nhưng bây giờ việc gắn bó có thể mang lại nhiều cơ hội. Sự chú ý dành cho chúng sẽ tạo ra những điều không tưởng'.

Bà cũng tin rằng dù quyết định thế nào, họ sẽ thành công. 'Dấu ấn mà 4 nam sinh này để lại trong trường chúng tôi sẽ vẫn có ý nghĩa trong nhiều năm tới. Tôi rất háo hức về những gì diễn ra tiếp theo trong câu chuyện của các em'.

Bố của 4 nam sinh làm việc tại công ty General Electric và mẹ là hiệu trưởng một trường trung học ở Ohio. Kim Wade cho biết các con trai vẫn chưa quyết định sẽ theo học trường nào, nhưng rất phấn khích với kết quả.

'Chúng có nền tảng tốt. Gia đình, bạn bè hay cộng đồng xung quanh đều là hình mẫu tốt để noi theo. Chúng tôi luôn nói rằng các con có quá nhiều tài năng mà Chúa ban tặng nên không thể không thành công', bà nói.

Wade không chỉ là người mẹ mà còn là giáo viên nên đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các con. Theo bà, mỗi người đều nên làm chủ việc học tập của mình và phải rèn luyện chăm chỉ để đạt được ước mơ.

'Hãy hình dung bạn muốn ở đâu trong 18 đến 20 năm tới. Một khi đã định hình được, dù chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi, nhưng ý tưởng ban đầu sẽ giúp bạn có động lực để thực hiện. Tôi muốn các con ra ngoài và theo đuổi niềm đam mê, tôi muốn chúng thay đổi thế giới. Tôi biết mọi chuyện nghe có vẻ đáng hoài nghi, nhưng tôi không nghi ngờ gì về điều đó', bà nói.

Theo vnexpress - 07-04-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page