Đại học Texas truy tìm sinh viên đăng tờ rơi phân biệt sắc tộc

Trong tuần vừa rồi, sinh viên đại học Texas đã nhìn thấy những tờ rơi mang nội dung phân biệt sắc tộc trong nhiều toà nhà của trường.

Ngay lập tức, nội dung của những tờ rơi này nhận được sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng sinh viên gốc Hoa trên mạng xã hội, nhiều cáo buộc cho rằng Hội Sinh Hy Lạp là ‘tác giả’ của những tờ rơi này do chúng được tìm thấy tại toà nhà là nơi sinh hoạt của hội.

dai-hoc-texas-truy-tim-sinh-vien-dang-todai-hoc-texas-truy-tim-sinh-vien-dang-to

Tuy nhiên ngay sau đó, hội sinh viên Hy Lạp đã đăng tải trên Facebook của họ rằng, họ không liên quan cũng như không có trách nhiệm đối với việc phát tán những tờ rơi này.

dai-hoc-texas-truy-tim-sinh-vien-dang-to

Trước sự phẫn nộ của cộng đồng sinh viên gốc Hoa, hiệu trưởng đại học Texas, Gregory L. Fenves đã phải đăng một thông báo trên trang web chính thức của trường vào hôm 3/4.

‘Nhà trường đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn trong tối qua và sáng nay về những tờ rơi tại một số toà nhà mang nội dung thù ghét và sai lệch nhằm vào sinh viên gốc Hoa nói riêng và châu Á nói chung. Nội dung của những tờ rơi này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Dựa trên giá trị cốt lõi của đại học Taxas, Austin, mỗi sinh viên và nhân viên một khi bước chân vào ngôi trường này đều có quyền được học tập, giảng dậy và làm việc trong môi trường không sợ hãi, thù ghét và phân biệt đối sử. Những tờ rơi này đã được dọn dẹp. Nhà trường đang tìm kiếm thông tin, ai là người đã đăng những tờ rơi này. Sự việc đã được báo cáo đến văn phòng chủ nhiệm sinh viên để mở một cuộc điều tra dựa trên nguyên tắc Hate and Bias Incident Policy của nhà trường.

Tôi trân trọng sự thông báo kịp thời của sinh viên về sự việc. Hành động này cho thấy sự tôn trọng lẫn nhau trong cộng đồng sinh viên. Cùng nhau hành động chúng ta sẽ đưa đại học Texas trở nên hoà nhập hơn và chào đón hơn đối với tất cả sinh viên.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: University Communications, văn phòng hiệu trưởng, 512-471-3151.’

Chỉ một ngày sau dòng thông báo trên, hiệu trưởng Fenves đã có thêm cập nhật trên twitter rằng nhà trường đã xác định được danh tính của sinh viên, người sẽ chịu trách nhiệm cho hành vi này.

Theo Gia đình và Pháp luật - 07-04-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page