Phát biểu chấn động của giảng viên Cambridge về phụ nữ và tình dục

Nhà kinh tế học Victoria Bateman, Đại học Cambridge, cho rằng gái mại dâm cũng nên được tôn trọng như những nữ quân nhân bởi phụ nữ có quyền kiếm tiền trên thân xác của họ.

Theo RT, trong một bài viết trên Tạp chí Times Higher Education, Giám đốc nghiên cứu tại Trường Gonville và Caius, Đại học Cambridge, Vương quốc Anh, Bateman lập luận rằng xã hội đánh giá cao nam giới trong các công việc mà họ có nguy cơ bị thương tích hay bạo lực, nhưng phụ nữ cùng vị trí thì không được như vậy. 

phat-bieu-chan-dong-cua-giang-vien-cambr“Như một nghề nghiệp, chúng tôi - các nhà kinh tế cần phải đứng lên vì các quy phạm xã hội bất hợp lý. Sự đối xử không nhất quán đối với phần lớn nghề nghiệp của nữ giới so với phần lớn nghề của nam giới không có gì khác hơn là chủ nghĩa phân biệt giới tính dưới vỏ bọc của chủ nghĩa phụ hệ”.

"Những người tham gia vào hoạt động mại dâm đồng thuận cần được giúp đỡ để hưởng lợi từ các thị trường", bà Bateman nói thêm. Bà cũng nói rằng xã hội dường như thoải mái với những phụ nữ “nhồi nhét bộ não của họ” nhưng những phụ nữ kiếm tiền từ một cơ thể hấp dẫn và tài năng khiêu dâm thì đáng xấu hổ. 

“Sự biện hộ thông thường là mua bán tình dục là ‘vô đạo đức’ và nó giày vò những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Tuy nhiên, có một sự không nhất quán hợp lý với cách mà chúng tôi nghĩ về mại dâm đồng thuận so với các lĩnh vực mà nam giới chiếm lĩnh như chiến đấu và đấm bốc”. 

Tiến sĩ Victoria Bateman không còn xa lạ với những tuyên bố gây tranh cãi. Hồi năm ngoái, bà đã khỏa thân bước vào phòng họp của khoa Kinh tế để phản đối kết quả cuộc trưng cầu Anh rời Liên minh châu Âu. Bà Victoria Bateman đã viết lên ngực và bụng dòng chữ “Brexit để lại một nước Anh trơ trọi”.

Theo Báo Tin tức - 03-04-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page