Cảnh giác lừa đảo với Visa 462 diện du lịch kết hợp làm việc tại Úc

Bộ di trú Úc vừa chính thức nhận hồ sơ cho visa diện du lịch kết hợp việc làm, tuy nhiên Visa 462 này đang được các đối tượng lừa đảo công khai tuyên truyền và nhận đăng kí ngoài pháp luật.

Trang chủ của Đại sức quán Úc tại Việt Nam cho biết rằng, họ nhận được các thông tin liên quan đến việc gian lận của một số kẻ giả danh, những kẻ này đưa ra lời mời gọi nhận hồ sơ visa 462 với tỉ lệ gần như chắc chắn, sau đó nhận khoản hoa hồng cho thù lao.

Những kẻ gian lợi dụng sức thu hút của visa 462 và sự lầm tưởng trong suy nghĩ của người nộp hồ sơ để khai thác và kiếm lợi. Chúng thuờng giả danh các nhân viên đại sứ quán, có mối quan hệ với quan chức của Tòa lãnh sự Úc hoặc thậm chí là có quan hệ với Bộ di trú…


Kẻ gian lợi dụng sức thu hút của Visa 462 để chuộc lợi.

Sức thu hút của visa 462 diện du lịch kết hợp làm việc đến từ số lượng hồ sơ tối đa được công nhận. Chỉ có tối đa 200 công dân Việt Nam có thể tới Úc vừa làm vừa du lịch. Những kẻ lừa đảo lợi dụng kẽ hở này để môi giới và làm nhiễu loại thông tin, qua đó chuộc lợi về tài sản. Đáng ngại hơn là thông tin cá nhân và thông tin tài chính của người làm hồ sơ xin visa Úc diện du lịch kết hợp làm việc sẽ bị lưu lại để phục vụ mục đích xấu xa hơn.

Dấu hiệu lừa đảo Visa 462 và biện pháp phòng tránh.

Dấu hiệu:

Thủ đoạn lừa đảo bắt đầu với sự chào mời, hứa hẹn với sự chắc chắn của đối tượng. Lời mời chào có thể đến từ email, điện thoại, các trang mạng cá nhân hoặc thậm chí là gặp mặt.

Những kẻ lừa đảo thường xuyên khẳng định rằng 100% hồ sơ được nhận và yêu cầu người nộp hồ sơ phải thanh toán phí ngay trực tiếp với chúng. Kẻ gian luôn tự nhận mối quan hệ với các cơ quan chức năng về di trú và định cư Úc.

Lưu ý và phòng tránh.

Chỉ có duy nhất một cơ quan của Chính phủ Úc được phép cấp Visa Úc đó là Bộ di trú và Bảo Vệ Biên Giới (DIBP). Do vậy mọi thông tin cần được xác thực dựa trên tài liệu của cơ quan này cũng như các công ty tư vấn định cư di trú nổi tiếng uy tín tại Việt Nam.

Người quan tâm tới hồ sơ Visa 462 phải luôn cảnh giác với các cuộc gọi không rõ nguồn gốc, những email mời chào. Đồng thời phải luôn tham khảo thông tin tại các trang web của bộ di trú và các website của công ty tư vấn di trú định cư uy tín được cấp phép.

Visa 462 tạo điều kiện cho người trẻ Việt Nam đến làm việc và du lịch trải nghiệm đất nước Australia, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn nhưng hãy chắc chắn bạn sẽ tuân thủ luật pháp, văn hoá Australia, đưa đến một hình ảnh thế hệ người Việt trẻ tôn trọng pháp luật tới nước Úc nếu bạn có được cơ hội này!

Theo Australian Embassy in Vietnam - 04-03-2017

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page