Ý nghĩa của hội sinh viên

Phần lớn các trường đại học, cao đẳng và một số trường phổ thông có Hội Sinh viên chính thức do các sinh viên đang học hoặc vừa tốt nghiệp điều hành.

Cơ quan đầu não về các hoạt động xã hội

Hội Sinh viên là trái tim của các hoạt động xã hội trong trường. Hội Sinh viên thường được đặt trong tòa nhà hay các phòng ở trong trường. Thông thường, các hội sinh viên đều có chỗ ngồi, cửa hàng sinh viên, quầy bar hay chỗ phục vụ ăn uống. Ở những Hội Sinh viên lớn, bạn còn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ từ ngân hàng, câu lạc bộ đêm, hiệu sách và hiệu làm tóc nữa.

Hội Sinh viên là nơi tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè, uống cà phê giữa các buổi học hoặc ăn uống. Mức giá ở các dịch vụ của Hội Sinh viên đều rất ‘sinh viên,’ với nhiều ưu đãi. Nhiều Hội Sinh viên còn tổ chức những sự kiện giải trí như âm nhạc, các đêm đố vui hay tiệc tùng.

Nhiều trường còn có những câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật và xã hội của riêng mình; ví dụ: câu lạc bộ cờ, câu lạc bộ nhiếp ảnh, sân khấu hay cricket. Phần lớn các câu lạc bộ này đều miễn phí đăng ký thành viên hoặc chỉ thu phí tượng trưng. Thông báo tuyển thành viên mới thường được dán trên bảng thông báo của Hội Sinh viên, vì thế bạn hãy chú ý xem có gì mới thú vị trên bảng tin này.

Hỗ trợ

Hội Sinh viên cung cấp hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề như tài chính, chỗ ở, hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên khuyết tật và nhiều hỗ trợ khác nữa. Hãy liên hệ với Hội Sinh viên trường bạn để xem họ có thể hỗ trợ được gì cho bạn.

Các chiến dịch vận động  

Hội Sinh viên bảo đảm tiếng nói của sinh viên được những người điều hành trường lắng nghe. Phần lớn các Hội Sinh viên đều tổ chức bầu cử dân chủ hàng năm để bầu đại diện sinh viên. Nếu bạn tham gia Hội Sinh viên, bạn sẽ có quyền bỏ phiếu bầu.

Hội Sinh viên Quốc gia

95% các Hội Sinh viên trên toàn Vương quốc Anh là thành viên của Hội Sinh viên Quốc gia (NUS). NUS quảng bá, bảo vệ và nâng cao quyền lợi của sinh viên, cũng như phát triển và bảo trợ cho các Hội Sinh viên thành viên.

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page