Du học bằng tiếng Anh ở đâu (ngoài Anh, Mỹ, Úc)

Với hành trang Anh ngữ, đương nhiên bạn sẽ nghĩ đến những quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada, Ireland, New Zealand để cân nhắc lựa chọn điểm đến du học. Nhưng khoan đã, đừng giới hạn sự lựa chọn của mình như thế. Từ Âu sang Á, ngoài kia vẫn còn rất nhiều những đất nước nơi bạn có thể theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, và với chi phí vừa tầm với hơn nhiều.

Pháp

Châu Âu là một trong những khu vực đang trở nên ngày càng thu hút với sinh viên quốc tế, kể cả tại những đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức. Có đến một nửa các quốc gia châu Âu có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, trong đó có Pháp.

Tại Pháp, dù là sinh viên nước ngoài, bạn cũng chỉ phải đóng mức học phí khoảng 200 đô la Mỹ/năm đối với các chương trình được giảng dạy trong các trường Đại học công lập. Tham khảo danh sách các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp.

Ngoài ra, đây cũng là quốc gia nơi sinh viên nước ngoài nhận được các hỗ trợ của chính phủ về chi phí nhà ở cũng như các vấn đề y tế, việc làm trong thời gian du học.

Đức

Có hơn 2/3 dân số Đức nói tiếng Anh, và cũng có rất nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh ở đây, đặc biệt là ở bậc sau cử nhân. Nếu bạn muốn theo học bậc cử nhân, các khóa học tiếng Anh thường khá hiếm, nhưng không phải là không có.

Tại các trường Đại học công lập tại Đức, sinh viên bậc cử nhân sẽ được miễn học phí. Trong trường hợp bạn tốt nghiệp đại học ở Đức thì bạn cũng sẽ không phải đóng học phí cho bậc thạc sĩ, trong khi đó, học phí bậc tiến sĩ thường cũng thường miễn phí hoặc cắt giảm ở mức thấp.

Các chương trình đào tạo tại các cơ sở đào tạo tư thục sẽ áp dụng mức học phí riêng, nhưng mức này được đánh giá là thấp hơn so với mặt bằng các cơ sở đào tạo tư thục trên thế giới.

Hà Lan

Nếu bạn muốn học bằng tiếng Anh tại Hà Lan thì sẽ không phải sợ rào cản ngôn ngữ trong đời sống hàng ngày vì có đến 90% dân số Hà Lan là người nói ngôn ngữ này. Hơn nữa, Hà Lan cũng là quốc gia có hơn 2.100 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc sau cử nhân.

Nếu là sinh viên nước ngoài không đến từ các quốc gia trong Liên minh châu Âu, bạn sẽ phải đóng trung bình 6,000 đến 15,000 euros tiền học phí mỗi năm.

Áo

Đa số các chương trình đào tạo ở Áo được giảng dạy bằng tiếng Đức, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy trong số đó khoảng 185 chương trình bằng tiếng Anh, ở nhiều bậc học khác nhau. Bạn có thể tham khảo danh sách các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để lựa chọn chương trình phù hợp với bản thân. Tại Áo, bạn cũng sẽ thuận tiện hơn trong giao tiếp mỗi ngày vì có đến 73% dân số người Áo là người nói tiếng Anh. Sinh viên đến từ các nước ngoài Liên minh châu Âu sẽ phải đóng khoảng 730 euros tiền học phí/học kỳ.

Hi Lạp

Có khoảng ½ dân số của Hi Lạp nói được tiếng Anh. Dẫu các chương trình ở bậc Đại học được dạy bằng tiếng bản địa, bạn vẫn có thể tìm đến các chương trình được chuyên môn hóa bằng tiếng Anh ở cả hai bậc cử nhân và sau cử nhân. Để du học tại quốc gia này, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 1,500 euros/năm và mức học phí này thường đã bao gồm cả tiền sách giáo khoa.

Đan Mạch

Có khoảng 600 chương trình đào tạo uy tín được giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đan Mạch, và 86% dân số sử dụng tiếng Anh. Nếu là sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải đóng học phí dao động từ 6,000 đến 16,000 euros/năm.

Thụy Điển

Đây cũng là một quốc gia có đa số người dân nói được tiếng Anh, với hơn 900 chương trình đào tạo được dạy bằng tiếng Anh tại các trường Đại học. Cũng như các cơ sở đào tạo khác ở châu Âu, Thụy Điển áp dụng hai mức phí khác nhau, tùy thuộc vào quốc tịch của người học. Là sinh viên quốc tế ngoài Liên minh châu Âu, bạn sẽ phải trả khoảng 9,700 đến 17,000 usd/năm học, tùy thuộc vào chương trình học.

Phần Lan

Phần Lan là một điểm đến khác mà bạn có thể nên cân nhắc khi lựa chọn điểm đến du học bằng tiếng Anh. Các cơ sở đào tạo tại đây cung cấp tổng cộng khoảng 500 chương trình bằng tiếng Anh và có đến 70% dân số sử dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống. Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh phổ biến thường được dạy tại các trường khoa học ứng dụng và bách khoa. Một số ít các chương trình tiếng Anh bậc cử nhân cũng có thể được tìm thấy ở các trường đại học tổng hợp. Tìm hiểuthông tin về các chương trình đào tạo tại Phần Lan.

Singapore 

Tại châu Á, Singapore có thể xem như một trong những quốc gia có chương trình đào tạo chất lượng uy tín hàng đầu trên thế giới, với Đại học quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang đều nằm trong top 15 Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của QSS 2015/2016. Một điểm cộng rất lớn nữa đó là việc tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính thức ở đây, cũng là ngôn ngữ mà 75% dân số thông thạo.

Tuy nhiên, chi phí tại Singapore khá cao. Bạn phải trả khoảng 10,000 đô la Mỹ/năm cho học phí. Chất lượng cuộc sống cao cũng đồng nghĩa với sinh hoạt phí đắt đỏ.

Malaysia

Malaysia đang trên đà tăng tốc để trở thành một điểm đến học tập phổ biến của sinh viên quốc tế. Thời gian gần đây, quốc gia này cũng rất chịu khó đầu tư vào giáo dục đại học, chẳng hạn như việc mở rộng thêm nhiều khu học xá chi nhánh các trường quốc tế. Hiện nay, Đại học Nottingham của Anh và Đại học Monash của Úc đều đã có chi nhánh học xá tại Malaysia.

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ giảng dạy của các trường tư thục và một vài trường công lập, và cũng là ngôn ngữ được nhiều người dân sử dụng. Một vài trường cũng tổ chức các lớp bổ túc tiếng Anh cho những sinh viên chưa đủ điều kiện ngoại ngữ.

Sinh hoạt phí cho sinh viên quốc tế ở Malaysia rơi vào khoảng 2,370 đến 2,840/năm, bao gồm cả chi phí ăn uống, đi lại và nhà ở.

Theo hotcourses - 22-08-2016

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page