Vì nhiều lý do mà người thông minh thường cô đơn

Trước tiên, thông minh thường đi kèm với tò mò, một điều có thể cần sự tự thân học tập và tìm hiểu, thứ đối với một người thông minh là rất thú vị.

Người thông minh có thể rất khó tìm được cho mình một người bạn, không phải về khía cạnh đạo đức, mà là về khía cạnh xã hội.

Người thông minh có những sở thích mà người bình thường không thể nào thích nổi, và họ phải theo đuổi chúng một mình, hoặc chỉ với 1 hoặc 2 người bạn đồng hành.

Người thông minh có khả năng siêu nhận thức cực kỳ mạnh mẽ. Họ có thể suy nghĩ theo một cách không giống ai cả, khiến họ có vẻ xa cách hay thậm chí là lập dị đối với mọi người vì những suy tư nội bộ quá mức bận rộn và phức tạp của mình.

Và cuối cùng, theo kinh nghiệm của tôi, người thật sự rất thông minh cũng có mức độ trí tuệ cảm xúc và xã hội cao. Họ có thể điều hướng những nguyên tắc phức tạp về sự liên kết lẫn nhau, sự bền vững, sự tiến bộ, và cuối cùng là đạo đức. Họ nắm giữ một la bàn đạo đức cá nhân cho riêng mình, thứ giúp họ miễn nhiễm với mọi sự chi phối của nhà thờ hay chính phủ. Với những vấn đề gặp phải, họ thường luôn có những quan điểm độc đáo ít ai nghĩ đến, khiến người ta thấy khó mà hiểu được suy nghĩ khi họ đã quá nghiêm túc.

Theo scholarshipplanet - 19-07-2016

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page