Đô la Úc tăng mạnh khi thống kê về giờ làm được công bố

Đô la Úc đã trở lại trên mức 76 US cent sau khi thống kê mới về tình hình việc làm cho thấy số việc làm toàn thời gian đã gia tăng.

Vào lúc 5pm thứ Năm 14/7, đô la Úc được giao dịch ở mức 76.30 US cent, tăng từ mức 75.92 cent trong hôm thứ Tư trước đó.

Đô la Úc đã tăng từ 76.00 US cent lên mức 76.35 US cent ngay sau khi thống kê chính thức về tình hình việc làm trong tháng Sáu ở Úc được công bố vào lúc 11:30am ngày 14/7. Thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã tăng nhẹ lên mức 5.8% và 38,600 việc làm toàn thời gian mới được tạo ra.

Chuyên gia tiền tệ của ngân hàng Commonwealth Bank, ông Elias Haddad, nói rằng những thống kê này rất đáng khích lệ, nhưng không đủ để làm thay đổi dự đoán của thị trường rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tiếp tục cắt giảm tỷ lệ lãi suất trong tháng Tám tới.

“Đô la Úc đã tăng giá nhưng sau đó bị giảm một chút bởi vì các thị trường tiền tệ vẫn giữ quan điểm Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tiếp tục cắt giảm tỷ lệ lãi suất trong tháng Tám tới. Khả năng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tiếp tục cắt giảm tỷ lệ lãi suất thêm 25 điểm phần trăm trong tháng Tám tới là 55% bởi vì họ lo ngại tỷ lệ lạm phát sẽ giảm nhanh hơn tốc độ phát triển việc làm”, ông Haddad nhận định.

Những thông tin quan trọng khác sẽ được công bố trong ngày thứ Sáu 15/7 tới là các dữ liệu về nền kinh tế của Trung Quốc, bao gồm tổng sản phẩm quốc nội trong quý II, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp.

Theo Alouc - 16-07-2016

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page