Lý do quản trị du lịch khách sạn và đầu bếp hút du học sinh

Australia với đa dạng ngành học là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh. Một trong những ngành được nhiều sinh viên lựa chọn tại đây là quản trị du lịch khách sạn và đầu bếp.

Blue Mountains, Le Cordon Bleu và William Blue là những trường được du học sinh quan tâm khi quyết định theo ngành quản trị du lịch khách sạn và đầu bếp nhờ các yếu tố dưới đây.

Chương trình học thực tập hưởng lương cao

Du học sinh theo học các khóa về quản trị du lịch khách sạn và đầu bếp tại Australia sẽ được học tập theo lộ trình 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương với tổng thu nhập lên đến 20.000 AUD/năm. Điểm đến thực tập cho các sinh viên thường là những khách sạn nổi tiếng thế giới như Hilton, Sheraton, Intercontinental, Four Seasons Hotel… Đây không chỉ là dịp hiếm có để sinh viên kiếm thêm thu nhập mà còn là cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Lựa chọn ngành học đa dạng

Blue Mountains, Le Cordon Bleu và William Blue là những trường được du học sinh quan tâm khi quyết định theo ngành quản trị du lịch khách sạn và đầu bếp.

Với trình độ đại học, sinh viên có thể chọn một trong các ngành: quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế; sự kiện quốc tế; nhà hàng quốc tế; kinh doanh ngành rượu; quản lý kinh doanh ngành thực phẩm; đầu bếp.
Với trình độ thạc sĩ, sinh viên có thể chọn ngành quản trị kinh doanh toàn cầu; quản trị khách sạn quốc tế; MBA (khách sạn và nhà hàng).

Chính sách visa du học được đơn giản hóa

Theo thông tin từ Lãnh sự quán Australia, từ ngày 1/7, hồ sơ xin visa du học Australia được xét theo quy trình xét duyệt visa đơn giản (SSVF - Simplified student visa framework). Theo đó, quy trình xin visa du học sẽ được rút gọn, mức đánh giá rủi ro sẽ thấp hơn, do đó tiết kiệm chi phí và thời gian cho sinh viên. Chính sách mới về việc xin visa cho phép du học sinh ở lại làm việc 2-4 năm sau khi tốt nghiệp đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đến học tập tại xứ sở chuột túi.

Cơ hội việc làm mở rộng

Theo Danh sách Định cư Tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của Bộ di trú Australia, ngành đầu bếp - ẩm thực luôn là một trong những ngành nghề hấp dẫn, được ưu tiên định cư tại Australia. Ngành học này cũng mở cơ hội tìm việc lương cao cho sinh viên khi trở lại Việt Nam bởi ngành nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực trong nước đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản để đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch, nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao tại Việt Nam. Du học Australia ngành quản trị du lịch khách sạn, đầu bếp chính là sự đầu tư thông minh để tìm kiếm cơ hội thăng tiến và hưởng lương cao trong lĩnh vực này.Nhóm ngành nhà hàng khách sạn - ẩm thực tại Australia tạo nên khoảng 1,5 triệu việc làm mỗi năm và dự báo sẽ đạt mức 1,62 triệu việc làm vào năm 2020.

Học bổng và hỗ trợ học phí đa dạng

Năm 2016, trường Blue Mountains cung cấp nhiều loại học bổng: học bổng 10 tuần tiếng Anh; học bổng đến 5.000 AUD cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; giảm 10% học phí cho sinh viên có người thân làm trong ngành nhà hàng hhách sạn; học bổng kép trị giá 300 triệu đồng dành cho chương trình chuyển tiếp phân viện.

Trong khi đó, trường Le Cordon Bleu trao học bổng 10.000 AUD tại cơ sở Le Cordon Bleu tại Perth.

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page