Cuộc sống của du học sinh tại Đại học Huddersfield Anh Quốc

Học tập tại nước ngoài, đời sống văn hóa tinh thần của sinh viên rất quan trọng. Đó là động lực để các bạn ấy nỗ lực phấn đấu trong học tập. Tại Đại học Huddersfield, sinh viên Việt Nam có không những có đươc cơ hội giao lưu học hỏi từ các nền văn hóa đa dạng mà còn có cơ hội được quảng bá nền văn hóa nước nhà tới bạn bè quốc tế.

Hàng năm, tại Đại học Huddersfield, sinh viên Việt được tham gia vào các hoạt động giao lưu, các lễ hội văn hóa rất đa dạng như Spring Festival, Cultural Exchange Day, International Week. Tại đây, sinh viên được trưng bày các sản phẩm truyền thống của nước mình. Gian hàng của các du học sinh Việt luôn tràn ngập sắc hoa mai, hoa đào, cùng những món ăn truyền thống của dân tộc.

Vũ Hồng Ngọc, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Huddersfield cho biết: “Tuổi trẻ Việt Nam ở Huddersfield đã nỗ lực không ngừng để gìn giữ giá trị cốt lõi, truyền thống và nền văn hóa lâu đời của dân tộc ta ở quốc đảo sương mù qua lễ hội mùa xuân.

Với mục đích giới thiệu Việt Nam đến với bạn bè năm châu, chúng mình đã đưa hình ảnh tà áo dài cùng nón lá trong các điệu múa mượt mà, thấm đẫm tình quê hương, và những bước chân uyển chuyển trong điệu múa sạp. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên Việt Nam nói riêng, và các bạn sinh viên các nước bạn trao đổi, giao lưu văn hoá, kết bạn và có được những trải nghiệm đẹp khi sinh sống, học tập tại Anh quốc”.

Ngoài ra, tết Âm lịch hàng năm, các sinh viên Việt tại Huddersfield vẫn tiến hành tổ chức tiệc đón giao thừa theo khung giờ như ở Việt Nam, vẫn có mâm ngũ quả, bánh chưng xanh, gò lụa và gỏi. Không khí tết Việt ngập tràn ở đất nước Anh xa xôi. Ngoài ra các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ như ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 cũng vẫn được tổ chức hàng năm, thu hút sự tham gia của đông đảo bạn bè quốc tế. Đây là một cơ hội quý giá để quảng bá nền văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đối với những hoạt động nói trên, hội sinh viên Việt Nam (VietSoc Huddersfield) tại Đại học Huddersfield có những đóng góp rất lớn trong việc gắn kết các sinh viên Việt, cùng nhau tổ chức các hoạt động, hỗ trợ nhau trong quá trình học tập ở nơi đất khách quê người. Một hoạt động nổi bật được VietSoc Huddersfield tổ chức thường niên đó là VietNam By Night với các màn trình diễn áo dài đặc sắc, nhảy sạp, múa quạt và các hoạt động từ thiện, quyên góp để giúp đỡ trẻ em nghèo tại Việt Nam.

Theo Loan Nguyen - 15-06-2016

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page