Melbourne: Thành phố thân thiện nhất với thú cưng ở Úc

Melbourne đã một lần nữa vượt qua Sydney để trở thành thành phố thân thiện nhất với thú cưng ở Úc theo bảng xếp hạng “Pet Positives Score 2016”.

Thông tin này được công bố trong lúc Giám đốc Sở Nông nghiệp bang Victoria ­ bà Jaala Pulford ­ và bác sĩ thú y nổi tiếng – ông Chris Brown – chính thức phát động chiến dịch “Keep Australia Pet Friendly” tại Tòa nhà Quốc hội hôm 9/6.

Được tài trợ bởi công ty Mars Petcare, mục tiêu của chiến dịch là thay đổi xu hướng số lượng thú cưng đang bị giảm ở Úc. Trọng tâm của chiến dịch là khuyến khích người dân, các hội đồng thành phố và các nhà quy hoạch hợp tác cùng nhau để đảm bảo lợi ích của thú cưng khi phát triển và cải thiện các không gian chung.

Việc nuôi thú cưng có rất nhiều lợi ích đã được chứng minh, thế nhưng khảo sát gần đây cho thấy số lượng thú cưng ở Úc đang bị giảm.

Một trong những lý do dẫn đến tình trạng này là các thành phố và tiểu bang ở Úc không đủ thân thiện với vật nuôi. Do đó, chiến dịch “Keep Australia Pet Friendly” sẽ giải quyết các vấn đề về việc cải thiện không gian ngoài trời dành cho vật nuôi tại các công viên, quán cà phê và thậm chí là nơi làm việc.

Chiến dịch được thực hiện dựa trên nghiên cứu cho thấy việc tạo ra các không gian thân thiện cho vật nuôi là một trong những cách tốt nhất để giải quyết tình trạng số lượng thú cưng ở Úc đang bị giảm.

Trong khi Melbourne được bình chọn là thành phố thân thiện nhất với thú cưng ở Úc theo bảng xếp hạng “Pet Positives Score 2016”, Sydney lại bị xếp cuối cùng. Một cuộc khảo sát với những người nuôi chó và mèo cũng cho thấy việc cải thiện các không gian công cộng ngoài trời được cho là quan trọng đối với người nuôi thú cưng.

Theo Sưu Tầm - 10-06-2016

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page