Học bổng du học Nhật Bản

Bạn có biết? Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ Nhật Bản (MEXT) đã đề nghị những suất học bổng cho các sinh viên tiêu biểu đã tốt nghiệp ở Anh và mong muốn cơ hội được học tập tại môi trường giáo dục đại học Nhật Bản.

Bạn có biết?

Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ Nhật Bản (MEXT) đã đề nghị những suất học bổng cho các sinh viên tiêu biểu đã tốt nghiệp ở Anh và mong muốn cơ hội được học tập tại môi trường giáo dục đại học Nhật Bản.Chương trình học bổng MEXT trong khoảng thời gian từ 18 tháng đến 2 năm, dành cho các sinh viên Anh, những người có đam mê theo đuổi nghiên cứu độc lập hoặc mong muốn ghi danh vào các khóa đào tạo sau đại học của trường đại học Nhật Bản.Các môn học đều có áp kỉ luật. Tuy nhiên nếu như bạn có nguyện vọng học ngành Luật Nhật Bản, Lịch sử Nhật Bản hoặc ngành văn học Nhật Bản, bạn sẽ được yêu cầu có khả năng ngôn ngữ Nhật ở trình độ cao ngay trong thời gian nộp hồ sơ ứng tuyển.

Để biết thêm thông tin chi tiết cho cơ hội này, bạn có thể truy cập vào địa chỉ opportunity provider's website. Đường Link này được cung cấp bởi Hội Đồng Anh chứa nội dung của chương trình học bổng, chỉ cho phép các thông tin cá nhân của bạn, không bao gồm thư giới thiệu hay đại sứ của chương trình du học này.

Chi phí của chương trình học bổng này là bao nhiêu?

Các ứng viên giành được học bổng sẽ nhận được: 

- Toàn bộ chi phí giáo dục đào tạo sau đại học

- Trợ cấp hàng tháng là 140 000 yên. Khoản này bao gồm cả chi phí sinh hoạt và chỗ ở trong thời gian tại Nhật Bản

- Vé máy bay khứ hồi sau thời gian hoàn thành việc học tập tại Nhật Bản.

- Một visa học sinh,sinh viên Nhật Bản sẽ giúp bạn tìm kiếm một công việc bán thời gian, tất nhiên bạn không cần phải trả phí cho khoản này.

- Một khóa học ngôn ngữ Nhật sẽ được bắt buộc nếu như khả năng ngôn ngữ Nhật của bạn chưa đạt yêu cầu.

Điều kiện đủ là gì?

Bạn phải là sinh viên đã tốt nghiệp tại Anh, có giữ hộ chiếu Anh. Các ứng viên được yêu cầu có tối thiểu 2:1 trong phân loại bằng cấp cuối khóa. Các ứng viên ngoài 35 tuổi cần phải liên hệ với đại sứ Nhật Bản trước khi nộp đơn ứng tuyển.

Cơ hội là bao nhiêu?

Số lượng học bổng này dao động mỗi năm  phụ thuộc vào ngân sách hàng năm của MEXT. Ví dụ trong năm 2014, có 9 sinh viên sau đại học nhận được học bổng này.

Hạn chót nộp đơn xin học bổng sau đại học của MEXT thường bắt đầu vào đầu tháng sáu của năm tiếp theo( không tiếp nhận những đơn xin xét học bổng muộn hơn thời gian này).

Giải đáp thắc mắc về chương trình học bổng này xin liên hệ theo địa chỉ scholarship@ld.mofa.go.jp

Nguồn https://www.britishcouncil.org/study-work-create/opportunity/study-abroad/scholarship-study-japan-mext

Hãy liên hệ ngay với Vietnam Talent Corporation (VTCORP) – Văn phòng Tư vấn du học Trí tuệ Việt để được hỗ trợ làm hồ sơ xin học và hồ sơ học bổng miễn phí:

Hà Nội: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email: hanoi@vtcorp.vn

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT:  +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

Theo - 27-01-2016

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page