Chương trình học bổng của Ngân hàng Phát triển Châu Á- chi nhánh Nhật Bản (ADB-JSP) dành cho các nước đang phát triển ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Đơn vị cấp học bổng: Ngân hàng Phát triển Châu Á / Chính phủ Nhật Bản

Bậc học: Thạc sĩ

Tính chất học bổng: thường niên

Học tại: Châu Á, Úc, New Zealand

Hạn nộp hồ sơ: không cố định

Thời gian nhập học: năm 2016

Mô tả sơ lược:

Chương trình học bổng của Ngân hàng Phát triển Châu Á- chi nhánh Nhật Bản (ADB-JSP) là chương trình học bổng nhằm cung cấp cơ hội du học bậc sau Đại học trong các lĩnh vực kinh tế, quản trị, khoa học công nghệ và những ngành khác liên quan đến vấn đề phát triển tại các cơ sở giáo dục tham gia vào chương trình này trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho các công dân đủ điều kiện của các nước đang phát triển là thành viên trong mạng lưới của Ngân hàng Phát triển Châu Á. Sau khi hoàn thành chương trình học, người được nhận học bổng được kỳ vọng sẽ trở về nước đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước mình.

Cơ sở giáo dục cấp học bổng: Chương trình ADB-JSP chỉ áp dụng cho các cơ sở giáo dục học thuật tham gia vào chương trình này (đã ký thỏa thuận với ADB- chi nhánh Nhật Bản).

Lĩnh vực học:

Các ngành học được tài trợ bởi ADB-JSP bao gồm kinh tế, quản trị, sức khỏe/y tế, giáo dục, nông nghiệp, môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên, khoa học và công nghệ, và các ngành khác liên quan đến vấn đề phát triển.

ADB-JSP chỉ xem xét tài trợ cho các ngành học được giảng dạy tại các cơ sở học thuật tham gia vào chương trình này trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Số lượng học bổng: Mỗi năm có khoảng 300 suất học bổng được trao.  

Đối tượng mục tiêu: Học bổng mở đơn cho tất cả các công dân của các nước thành viên có giao dịch vay mượn với ADB.

Giá trị học bổng:

Học bổng ADB-JSP hỗ trợ toàn bộ học phí, tiền sinh hoạt và tiền nhà hàng tháng, chi phí mua sách và các tài liệu học tập khác, bảo hiểm y tế và chi phí đi lại.

Học bổng được cấp cho 1 năm học Thạc sĩ, với khả năng gia hạn thêm 1 năm nếu người được nhận học bổng duy trì liên tục thành tích học tập được trường họ theo học đánh giá là đủ điều kiện được hưởng học bổng thêm 1 năm nữa. Thời gian tối đa của học bổng này là 2 năm cho bậc học Thạc sĩ cũng như bậc học Tiến sĩ.

Tiêu chuẩn để apply:

 1. Công dân của một nước thành viên có giao dịch vay mượn với ADB (công dân của các nước thành viên nhưng không còn vay mượn từ ADB không được ứng tuyển cho chương trình học bổng này).

 2. Được chấp nhận vào một khóa Thạc sĩ/Tiến sĩ chính quy của một cơ sở giáo dục được công nhận.

 3. Bằng cử nhân hoặc tương đương với thành tích học tập xuất sắc

 4. Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn toàn thời gian (sau khi tốt nghiệp Đại học) tại thời điểm dự tuyển. Thành thạo trong tiếng Anh cả kỹ năng nói và viết đủ để theo học được ở trường.

 5. Không quá 35 tuổi tại thời điểm ứng tuyển. Trong một số trường hợp ngoại lệ, đối với các chương trình được thiết kế cho các giám đốc, lãnh đạo và quan chức cao cấp, giới hạn tuổi là 45.

 6. Có sức khỏe tốt.

 7. Nên đồng ý quay trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học.

 8. Giám đốc điều hành, Giám đốc thay thế (Quyền tổng giám đốc),  ban quản trị và đội ngũ nhân viên của ADB, tư vấn viên, và họ hàng của tất cả những đối tượng đã liệt kê không được ứng tuyển cho học bổng này.  

 9. Nhân viên của các cơ sở giáo dục tham gia vào chương trình học bổng không được ứng tuyển cho học bổng này.

 10. Ứng viên sống và làm việc ở một nước khác với nước mà họ có quốc tịch không được ứng tuyển cho học bổng này.        

 11. ADB-JSP không áp dụng cho ứng viên đã đang theo học bậc Thạc sĩ.

 12. ADB-JSP không cung cấp hỗ trợ tài chính cho bậc Đại học, các chương trình học từ xa, đào tạo ngắn hạn, hội nghị, hội thảo, viết khóa luận, và các đồ án nghiên cứu.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ:

Ứng viên nên xin thêm thông tin và đơn dự tuyển từ phía cơ sở giáo dục mà ứng viên chọn và trình bày rõ với ban tuyển sinh của trường đó rằng họ đang dự tuyển vào trường và mong muốn được xem xét cho chương trình học bổng ADB-JSP. Đơn ứng tuyển đã hoàn thành và những tài liệu cần thiết, bao gồm mẫu đơn Thông tin về chương trình ADB-JSP, phải được nộp cho trường đúng hạn. Ứng viên không phải nộp thêm bất kỳ bộ hồ sơ riêng nào khác cho ADB.

Để được xem xét cho học bổng ADB-JSP, ứng viên phải gửi hồ sơ hoàn thiện ít nhất 6 tháng trước thời điểm ứng viên dự định bắt đầu chương trình học chính thức.

Ứng viên nên truy cập website chính thức của chương trình học bổng (link dưới đây) để theo dõi thông tin chi tiết về cách thức ứng tuyển cho học bổng này.

Website

Website chính thức của chương trình học bổng:

http://www.adb.org/site/careers/japan-scholarship-program/main

Liên hệ:

VIETNAM TALENT CORPORATION Văn Phòng Tư Vấn Du Học Trí Tuệ Việt

Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email: hanoi@vtcorp.vn

Địa chỉ: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

HỒ CHÍ MINH

SĐT:  +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

Địa chỉ: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

 

Theo - 14-10-2015

XEM THÊM

Tìm kiếm

Fan page